icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mỹ và Anh đồng ý gửi thêm tên lửa giúp Ukraine trị UAV

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Mỹ và Anh sẽ gửi thêm tên lửa cho Ukraine để giúp nước này phòng vệ trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV).

Thông tin trên do báo Kyiv Post (Ukraine) đăng tải ngày 19-10. Theo đó, sau các cuộc tấn công bằng UAV ở thủ đô Kiev - Ukraine gần đây, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace đã tới thủ đô Washington để gặp đối tác Mỹ thảo luận về tình hình ngày 18-10. 

Ông Wallace và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thảo luận về sự hỗ trợ của London và Washington dành cho Kiev, theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, tướng Patrick Ryder. 

Sau cuộc gặp giữa hai ông Wallace và Austin, phương Tây cam kết sẽ gửi thêm tên lửa cho Ukraine để giúp nước này phòng vệ trước các cuộc tấn công bằng UAV.

Mỹ và Anh đồng ý gửi thêm tên lửa giúp Ukraine trị UAV - Ảnh 1.

Khói bốc lên sau cuộc tấn công bằng UAV cảm tử Shahed-136 ở Kiev ngày 17-10. Ảnh: Reuters

Mỹ và Anh đồng ý gửi thêm tên lửa giúp Ukraine trị UAV - Ảnh 2.

Một binh sĩ Ukraine lắng nghe tiếng còi báo động không kích trong cuộc tấn công bằng UAV ở Kiev ngày 17-10. Ảnh: Reuters

Ngày 18-10, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố khoảng 1/3 số nhà máy điện của nước này đã bị phá hủy vào tuần trước. Ông cảnh báo người dân về mùa đông khó khăn sắp tới khi quân đội Nga thay đổi chiến thuật, tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine. 

"Kể từ ngày 10-10, 30% số nhà máy điện của Ukraine đã bị phá hủy, gây ra sự cố mất điện lớn trên khắp cả nước. Không còn con đường đàm phán với chính phủ của Tổng thống Nga Vladimir Putin nữa" - Tổng thống Zelensky viết trên mạng xã hội Twitter.

Mỹ và Anh đồng ý gửi thêm tên lửa giúp Ukraine trị UAV - Ảnh 3.

Một chiếc UAV trên bầu trời Kiev ngày 17-10. Ảnh: Reuters

Mỹ và Anh đồng ý gửi thêm tên lửa giúp Ukraine trị UAV - Ảnh 4.

Xác chiếc UAV sau khi bị bắn hạ ở Kiev ngày 17-10. Ảnh: Reuters

Kyiv Post dẫn nguồn tin cho biết 3 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công vào nhà máy nhiệt điện ở thủ đô Kiev. Ngoài ra, lúc 8 giờ 30 phút sáng 18-10, 8 quả tên lửa được bắn từ TP Belgorod vào Kharkiv. Các bệnh viện ở TP Zhytomyr, miền Tây Ukraine đang phải sử dụng máy phát điện dự phòng. 

Đến ngày 19-10, Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko thông báo một số tên lửa được cho là của Nga bị hệ thống phòng không Ukraine bắn hạ. Bộ chỉ huy quân sự Ukraine ở miền Bắc viết trên mạng xã hội Facebook rằng một tên lửa khác bị bắn hạ ở khu vực Chernihiv, lân cận Kiev.

Các cuộc tấn công mới nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng cũng được báo cáo ở khu vực Vinnytsia, miền Trung Ukraine.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo