Cụ bà 76 tuổi tên Xiao Zhen Xie là nạn nhân mới nhất trong làn sóng kỳ thị người châu Á ở khu vực vùng Vịnh của bang California. Tuy nhiên, bà Xiao đã có màn "ăn miếng trả miếng" thích đáng với kẻ tấn công và khiến hắn bị thương phải vào bệnh viện. 

Trả lời phỏng vấn kênh KPIX 5 về vụ việc, bà Xiao cho biết: "Thật đáng sợ, khủng khiếp. Con mắt này của tôi vẫn còn chảy máu. Mắt phải vẫn không thể nhìn thấy gì". Được biết, bà cụ đã sống ở TP San Francisco trong 26 năm và vẫn còn rất sốc vì vụ tấn công vô cớ. Bản năng tức thời của bà là đánh trả.

Mỹ: Vô cớ đánh bà cụ 76 tuổi, gã đàn ông nhận "cái kết đắng"

Theo lời bà Xiao, bà đang đứng chờ đèn đỏ thì bị nghi phạm đấm vào mắt trái. Ngay lập tức, bà đá hắn để tự vệ rồi tìm thấy 1 cây gậy gần đó để đánh trả. Cuối cùng, người bị thương nặng đến nỗi phải nằm lên cáng lại chính là kẻ tấn công

Mỹ: Vô cớ đánh bà cụ 76 tuổi, gã đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 2.

Nghi phạm tấn công cụ bà 76 tuổi. Ảnh: CBS

Mỹ: Vô cớ đánh bà cụ 76 tuổi, gã đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 3.

Cụ bà 76 tuổi Xiao Zhen Xie. Ảnh: CBS

Cảnh sát TP San Francisco cho biết họ đang điều tra vụ tấn công. Trong đoạn clip quay tại hiện trường, nạn nhân dường như bị thương 1 bên mặt và đang cầm 1 túi đá chườm. Cảnh sát cho biết cả nạn nhân lẫn hung thủ đều được đưa đến bệnh viện. 

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy bà cụ đánh trả kẻ tấn công. Trong clip, nghi phạm bị còng tay nằm trên cáng và có máu chảy trên mặt. Về phần bà Xiao, bà vừa khóc vừa mắng mỏ người đàn ông trong khi tay vẫn cầm 1 tấm gỗ.

Cảnh sát chưa tiết lộ động cơ của vụ tấn công và hiện chưa rõ sắc tộc của nạn nhân có phải là nguyên nhân hay không. Cũng trong sáng 17-3 (giờ địa phương), một cụ ông châu Á 83 tuổi cũng trở thành nạn nhân của vụ hành hung. Nghi phạm 39 tuổi đang bị điều tra trong cả 2 vụ việc. 

Bảo Hạnh