Nghi phạm, một thanh niên 21 tuổi, đã bị bắt giữ ở Tây Nam Georgia, vài giờ sau khi cảnh sát triển khai chiến dịch truy lùng.

Cảnh sát trưởng Atlanta, ông Rodney Bryant, cho biết vụ xả súng tại cơ sở spa ở phía Đông Bắc thành phố này đã khiến 3 người thiệt mạng, trong khi vụ việc tương tự tại cơ sở spa đối diện cướp đi sinh mạng của nạn nhân thứ tư. Theo ông Bryant, cả 4 nạn nhân đều là nữ, nhiều khả năng là người gốc châu Á.

Mỹ: Xả súng liên hoàn ở Georgia, nhiều nạn nhân gốc Á thiệt mạng

Theo AP, cảnh sát Atlanta phát hiện 3 thi thể tại cơ sở spa đầu tiên sau khi nhận được tin báo về một vụ cướp tài sản đang diễn ra tại đây vào khoảng 17 giờ 50 phút (giờ địa phương) ngày 16-3. Khi đến hiện trường, họ tiếp tục được báo tin về vụ nổ súng tại cơ sở spa đối diện và phát hiện thi thể một người phụ nữ khi đến đó.

Mỹ: Xả súng liên hoàn ở Georgia, nhiều nạn nhân gốc Á thiệt mạng - Ảnh 2.

An ninh được thắt chặt tai các khu vực xảy ra xả súng. Ảnh: New York Times

Trước đó, vào khoảng 17 giờ, người phát ngôn Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Cherokee, ông Jay Baker, cũng đã thông báo về vụ việc 5 người bị bắn tại một cơ sở spa của người châu Á ở Acworth, cách TP Atlanta khoảng 50 km về phía Bắc. 

Bốn trong số này đã thiệt mạng, trong đó có 2 người qua đời tại bệnh viện. Giới chức hiện chưa công bố giới tính hay sắc tộc của các nạn nhân này, ông Baker cho biết thêm.

Nghi phạm xả súng ở Acworth đã bị bắt giữ, sau khi cảnh sát sử dụng hình ảnh từ camera an ninh của cơ sở spa vào khoảng 16 giờ 50 phút ngày 16-3, vài phút trước vụ xả súng.

Ông Baker cho biết thêm nghi phạm, được xác định là Robert Aaron Long, đang bị giam giữ tại hạt Crisp, cách Atlanta khoảng 240 km về phía Nam. Theo ông, y rất có thể là nghi phạm trong 2 vụ xả súng còn lại.

Mỹ: Xả súng liên hoàn ở Georgia, nhiều nạn nhân gốc Á thiệt mạng - Ảnh 3.

Ảnh được cho là của nghi phạm Robert Aaron Long, 21 tuổi. Ảnh: AP

Cao Lực