Reuters dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát TP Chesapeake Leo Kosinski cho biết cảnh sát nhận được tin báo vụ xả súng lúc 22 giờ 12 phút tối 22-11 (giờ địa phương), khoảng 45 phút trước khi cửa hàng ​​Walmart ở Sam’s Circle đóng cửa. Theo ông Kosinski, "gần 10 người đã thiệt mạng" nhưng con số chính xác chưa được công bố. 

Nghi phạm xả súng cũng nằm trong số những người thiệt mạng, không rõ là tự sát hay bị bắn chết. Ông Kosinski cho hay hắn không bắn vào lực lượng cảnh sát và chưa được xác định danh tính. 

“Cảnh sát Chesapeake xác nhận một vụ xả súng chết người tại Walmart, Sam's Circle. Kẻ xả súng đã chết” - chính quyền TP Chesapeake thông báo ngắn gọn.

Walmart và sở cảnh sát địa phương không phản hồi khi được Reuters liên lạc.

Mỹ: Xả súng đẫm máu ở Walmart, nhiều người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ xả súng ở Walmart tối 22-11. Ảnh: AP

Sau đó, Walmart tuyên bố vào sáng sớm 23-11: “Chúng tôi bị sốc trước vụ việc bi thảm tại cửa hàng ở TP Chesapeake, bang Virginia. Chúng tôi đang cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng, cộng đồng và các cộng sự, đồng thời hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật”. 

Hình ảnh và video từ hiện trường vụ xả súng cho thấy cảnh sát tập trung xung quanh lối vào của tòa nhà. Nhiều xe chuyên dụng đậu trong khu đất rộng lớn của cửa hàng.

Ông Kosinski cho biết họ đang tìm kiếm thêm nạn nhân bên trong Walmart sau nửa đêm 22-11 bởi trong cửa hàng có rất nhiều chỗ ẩn nấp cho những người mua sắm.

Cửa hàng Walmart nơi xảy ra vụ xả súng nằm chung khuôn viên với một cửa hàng tạp hóa, một tiệm thuốc, một ngân hàng, một tiệm bánh và một cửa hàng bán đồ ăn nhanh. 

Đầu tháng này, cũng tại TP Charlottesville, 3 thành viên đội bóng đá Trường ĐH Virginia đã bị một cựu cầu thủ bắn chết trong nhà để xe.

Cuối tuần trước, 5 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại CLB dành cho người đồng tính ở Colorado Springs, bang Colorado - Mỹ...

Phạm Nghĩa