Cảnh sát trưởng Doug Gillespie phát biểu trước báo giới: “Tôi vô cùng thương tiếc báo tin hai sĩ quan của chúng tôi đã thiệt mạng trong khi làm nhiệm vụ và một người dân vô tội cũng không tránh khỏi thảm kịch”.

Vụ xả súng diễn ra lúc 11 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) tại nhà hàng pizza Cici thuộc khu vực Nellis Boulevard, Las Vegas. 2 cảnh sát đang ngồi ăn trưa thì một người đàn ông và một phụ nữ bước vào bắn họ chết ngay tại chỗ.

Cảnh sát đến hiện trường sau vụ xả súng. Ảnh: Las Vegas Review-Journal

Cảnh sát đến hiện trường sau vụ xả súng. Ảnh: Las Vegas Review-Journal

Các nhân chứng có mặt ở hiện trường kể lại họ nghe thấy một trong hai nghi phạm hét lên: “Đây là một cuộc cách mạng”. Tiếp đến, 2 kẻ xả súng chạy sang cửa hàng Walmart gần đó và bắn chết thêm một người ở lối ra vào. Nghi phạm nữ sau đó nổ súng giết chết người đàn ông đi cùng rồi tự sát.

Cảnh sát trưởng Gillespie nói: “Đó thật sự là một ngày bi thảm”. Các điều tra viên cho hay họ không tìm thấy động cơ của vụ tấn công cũng như không còn nghi phạm nào khác liên quan. Danh tính của 2 kẻ tấn công không được tiết lộ.

Hai viên cảnh sát thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 8-6 ở Las Vegas. Ảnh: Twitter
Hai viên cảnh sát thiệt mạng trong vụ xả súng hôm 8-6 ở Las Vegas. Ảnh: Twitter

Theo sảnh sát Las Vegas, 2 sĩ quan thiệt mạng được xác định là Alyn Beck (42 ​​tuổi) và Igor Soldo (32 tuổi). Một trong hai người kịp rút súng bắn trả các nghi phạm nhưng không thành. “Cả hai người đều là những người đàn ông tốt, họ ra đi để lại những người thân yêu đang mòn mỏi vì đau khổ” – ông Gillespie nói.

Sau khi vụ nổ súng xảy ra, tập đoàn Walmart cảm thấy sốc về sự việc. “Chúng tôi xin bày tỏ chia buồn sâu sắc đến những người bị ảnh hưởng bởi hành động bạo lực vô nghĩa này. Cửa hàng của chúng tôi đã tạm đóng cửa để hợp tác điều tra với cảnh sát” – Walmart cho biết trong một thông báo.

P.Nghĩa (Theo CBS News)