Hình ảnh đăng trên mạng cho thấy 1 toa hành khách đã lao thẳng vào phòng chờ tại nhà ga, húc đổ một phần mái nhà, mảnh vỡ văng khắp nơi.

Cảnh tượng đổ vỡ bên trong nhà ga. Ảnh: REUTERS
Cảnh tượng đổ vỡ bên trong nhà ga. Ảnh: REUTERS

Các hành khách đã giúp nhau thoát ra khỏi xe lửa và xuống sân ga.

Theo đài NBC New York, thông tin ban đầu cho biết đây là một vụ tai nạn và nguyên nhân do lỗi vận hành. Bà Jamie Weatherhead-Sal, một hành khách ở toa đầu tiên, kể lại bà cảm thấy như xe lửa không dừng lại được, nó không giảm tốc độ mà cũng không thắng lại.


Ảnh: CNN

Ảnh: CNN

Trong khi đó, những người khác nói xe lửa dường như chạy nhanh hơn bình thường khi nó vào nhà ga nhưng họ không để ý đến điều đó cho đến khi xảy ra vụ va chạm nêu trên.

"Chúng tôi cảm thấy giống như một vụ nổ lớn. Tôi nhìn thấy mái nhà ga đổ sập xuống toa đầu" - hành khách Steve Mesiano kể.


Ảnh: REUTERS

Ảnh: REUTERS

Nhiều hành khách nước mắt ràn rụa cho biết nhiều người la hét, người bê bết máu và bị mắc kẹt trong toa. Lúc đó, một số người trên xe lửa đã viết trên mạng xã hội rằng họ cảm thấy may mắn vì còn sống.

Chuyến xe lửa trên có khoảng 5-6 toa và không đầy người bởi vì nhiều hành khách đã xuống xe trước đó ở Secaucus.


Một phần mái nhà ga bị sập. Ảnh: REUTERS

Một phần mái nhà ga bị sập. Ảnh: REUTERS

Sau tai nạn trên, các chuyến xe lửa ra vào TP Hoboken đều bị đình chỉ.

Tổng Cục Đường sắt Liên bang cho biết đã tiến hành điều tra vụ tai nạn, còn cảnh sát bang New Jersey đã cử người đến theo dõi tình hình.

Hoài Vy (Theo BBC, Reuters)