Cơ quan khẩn cấp cho biết một chiếc xe lửa khởi hành từ TP Nimes đến Montpellier đã tông vào một cái cây ngã trên đường ray gần đô thị Saint-Aunes, phía Đông TP Montpellier vào lúc 15 giờ 45 phút (giờ địa phương).

Trong số người bị thương có khoảng 8 người bị thương nặng. Cơ quan này cho biết một cơn dông mưa dá khiến cây bật gốc, ngã chắn ngang đường sắt, gây hư hại đường dây điện và khiến giao thông qua khu vực này bị tê liệt. Vụ việc làm đầu xe lửa bị hư hại nặng nề.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Twitter

Những người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Reuters

Các nhân chứng cho biết một nạn nhân bị thương nặng sau khi văng khỏi tàu và được trực thăng đưa đi cấp cứu.

Các quan chức quản lý đường sắt cho hay vào thời điểm xảy ra tai nạn, tàu lửa chở khoảng 250 hành khách di chuyển với vận tốc 140 km/h. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường nhưng việc tiếp cận khá khó khăn do bão và mưa đá.

Cô Justine, một hành khách 24 tuổi đến từ Luxembourg, cho hay: “Ban đầu, mưa đá to bằng quả bóng bàn rơi xuống, sau đó chúng tôi nghe thấy âm thanh giống một vụ nổ. Tàu lửa bị rung lắc trong khoảng vài giây và tôi nhìn thấy đầu một số hành khách chảy máu”.

Một số hành khách tưởng là có khủng bố. Đây là tâm lý sợ hãi sau hàng loạt cuộc tấn công trên khắp châu Âu trong những tháng gần đây.

Tàu lửa chở khoảng 250 hành khách vào thời điểm xảy ra tai nạn. Ảnh: BBC

Đầu xe lửa bị hư hại nặng. Ảnh: Twitter
Xuân Mai (Theo BBC, Euronews)