Cảnh sát cho biết 3 người thiệt mạng trong một bữa tiệc dành cho giới trẻ. Theo một nhân chứng sống tại hiện trường, những người tham gia bữa tiệc này dường như là học sinh trung học hoặc sinh viên đại học.

Cha mẹ các nạn nhân đang chờ đợi ở bên ngoài để ngóng tin tức. Cảnh sát vũ trang mở cuộc truy lùng quy mô lớn để tìm kiếm nghi phạm. Một nguồn tin nói với RT rằng 1 tay súng đã bị bắt nhưng thông tin chưa được kiểm chứng. Tên này được cho là mang theo một khẩu súng trường.

Người dân tụ tập gần hiện trường. Ảnh: TWITTER

Cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp 911 cho biết có ít nhất 20 tiếng súng đã được nghe thấy. Trên mạng xã hội, nhiều dòng trạng thái đang hướng về Mukiliteo. “Cầu nguyện cho các nạn nhân tối nay. Xin mọi người hãy giữ an toàn” – một cư dân mạng viết.

Một người khác tên Justin Miles Yared cũng đăng thông điệp chia sẻ: “Quê hương của tôi. Không thể nói nên lời. Trái tim tôi hướng về các nạn nhân và gia đình họ”.

Mukilteo là thành phố nằm bên một con sông ở bang Washington, gần biên giới Canada. Nơi đây chỉ có khoảng 20.000 cư dân sinh sống và được tạp chí Money xếp vào danh sách những nơi đáng sống hàng đầu của Mỹ.

Xe cảnh sát tràn ngập các khu phố. Ảnh: TWITTER

Nước Mỹ gần đây rung chuyển bởi hàng loạt vụ xả súng đẫm máu. Tháng trước, tay súng Omar Mateen bắn chết 49 người tại một hộp đêm đồng tính ở TP Orlando, bang Floriday. Đây là một trong những vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Đầu tháng 7 tại TP Dallas, 5 cảnh sát bị một tay súng bắn tỉa giết chết trong cuộc biểu tình chống tình trạng cảnh sát bắn chết người da đen.

P.Nghĩa (Theo RT)