Truyền thông Mỹ đưa tin một kẻ tấn công đeo mặt nạ đã bị tiêu diệt sau khi bắn trúng tổng cộng 7 cảnh sát. Trong khi đó, nghi phạm thứ hai đang bị truy đuổi.

Đài CNN cho biết cảnh sát nhận được phản ánh về “một kẻ đáng nghi mang theo súng trường trên đường cao tốc Airline”, khi các sĩ quan cảnh sát tới hiện trường thì hắn nổ súng khiến ít nhất 7 người trúng đạn. Một nhân chứng nói với đài WBRZ News 2 rằng một người đàn ông mặt đồ đen và đeo mặt nạ xả súng vào khu vực Hammond Air Plaza.


Hiện trường tại Baton Rouge. Ảnh: Sky News

Hiện trường tại Baton Rouge. Ảnh: Sky News

Cảnh sát robot đã được điều động tới hiện trường để xử lý tình huống. Giới chức thực thi pháp luật cũng từng dùng phương pháp tương tự để tiêu diệt kẻ tấn công trong vụ xả súng đẫm máu khiến 5 cảnh sát thiệt mạng tại TP Dallas hôm 7-7.

Cư dân tại TP Baton Rouge được khuyến cáo không ra khỏi nhà, theo lời một nhân chứng nói với đài Sky News. Tình hình tại thành phố vốn là thủ phủ của bang Louisiana trở nên vô cùng phức tạp sau khi xảy ra vụ một người đàn ông da màu có tên Alton Sterling (37 tuổi) bị cảnh sát bắn chết hôm 5-7. Hàng trăm người đã biểu tình suốt nhiều đêm sau đó để bày tỏ sự phẫn nộ trước cái chết của người đàn ông là cha của 5 đứa trẻ này. Họ cho rằng người da màu bị cảnh sát phân biệt đối xử và kêu gọi công bằng.

Đỗ Quyên (Theo Independent)