Mỹ: Xử nghi phạm đánh bom ở Boston

Tin mới

06/01/2015 11:04

(NLĐO) – Quá trình chọn thành viên bồi thẩm đoàn trong vụ xử Dzhokar Tsarnaev, nghi can đánh bom cuộc đua marathon ở TP Boston (bang Massachusetts, Mỹ) hồi tháng 4-2013, đang được tiến hành.

Các thành viên của bồi thẩm đoàn được chọn từ danh sách lên tới 1.200 người tại toà án liên bang ở Boston. Tất cả 12 thành viên bồi thẩm đoàn và 6 người có khả năng thay thế họ sẽ được tuyển chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn một bồi thẩm đoàn chí công vô tư được cho là chuyện khó khăn.

 

http://static01.nyt.com/images/2015/01/06/us/MARATHON1/MARATHON1-articleLarge.jpg
Cảnh sát canh gác bên ngoài tòa án liên bang ở Boston hôm 5-1. Ảnh: THE NEW YORK TIMES

 

Nếu Dzhokhar Tsarnaev (21 tuổi, tín đồ Hồi giáo người Chesnya, nghi phạm duy nhất trong vụ đánh bom khủng bố) bị kết tội, y sẽ phải đối mặt với án tử hình. Tsarnaev bi cáo buộc 30 tội, gồm tội đồng lõa và sử dụng vũ khí có sức hủy diệt hàng loạt trong vụ giết chết 3 người, gây thương tích cho hơn 260 người bằng 2 quả bom tự chế ở điểm đến của cuộc đua marathon.

Tsarnaev và người anh Tamerlan đã tìm cách thoát khỏi hiện trường sau khi bị nhận diện là những nghi can trong vụ đánh bom. Tamerlan Tsarnaev bị giết chết trong một vụ đấu súng với cảnh sát.

Hôm 5-1, ngồi lẳng lặng tại một bàn trong phòng triệu tập bồi thẩm đoàn bên cạnh các luật sư biện hộ, Tsarnaev cúi gầm mặt và có vẻ bồn chồn. Trong khi đó, cha mẹ của Djorkha Tsarnaev, hiện sống tại Nga, không có mặt tại tòa và giữ thái độ im lặng kể từ sau một lần tiếp xúc báo chí ngay sau vụ việc. Theo dự kiến vụ xét xử sẽ khởi sự vào ngày 26-1 và kéo dài từ 3 tới 4 tháng.

 

H.Bình (Theo Reuters, The Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI