Nghi phạm đánh bom Boston "từng gây án mạng đẫm máu"

Tin mới

23/05/2013 14:11

(NLĐO)- Nghi phạm đã chết của vụ đánh bom Marathon Boston - Tamerlan Tsarnaev, hiện đang được cho là đã gây ra một vụ giết người rùng rợn hồi năn 2011, giới chức Mỹ cho biết hôm 23-5.


Tamerlan Tsarnaev

Thông tin nói trên nổi lên sau khi xảy ra vụ việc đặc vụ FBI bắn chết một người đàn ông Chechnya tên là Ibragim Todashev bị tình nghi có liên quan tới vụ đánh bom Marathon Boston rạng sáng 22-5.

Ibragim Todashev và một người bạn khác là Kushen Taramov được cho là quen biết với nghi phạm vụ đánh bom Marathon Boston đã thiệt mạng hồi tháng trước là Tamerlan Tsarnaev. Cả hai đã bị các nhân viên FBI thẩm vấn gần 3 giờ hôm 21-5 vì bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom Boston.

Nhân viên đặc vụ FBI nổ súng bắn chết Todashev cũng bị thương và phải nhập viện nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

Theo WSJ, trong cuộc phỏng vấn trước khi chết, Todashev đã khai nhận một vụ giết 3 người. Mặc dù cảnh sát vẫn chưa lấy đầy đủ lời khai của nghi phạm 27 tuổi này, nhưng y đã tiết lộ từng gây tội ác đó cùng với Tamerlan Tsarnaev. Hiện chưa có công bố chính thức về vụ việc và cuộc điều tra vẫn tiếp tục.

Trước đó, Taramov cho biết khoảng hơn một tháng trước, Todashev đã nói chuyện qua điện thoại với Tsarnaev nhưng anh nhấn mạnh bạn mình không có liên quan gì tới vụ đánh bom Boston.
Đỗ Quyên (Theo WSJ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI