Ảnh: Google Map

Ảnh: Google Map

Ban đầu, Reuters dẫn lời quan chức Cục hàng không Myanmar (CAD) Tin Maung Ni cho biết chiếc máy bay chưa xác định rơi xuống bờ biển phía Tây Myanmar và CAD đã cử lực lượng điều tra tới hiện trường để xác định chiếc máy bay gặp nạn.

“Điều duy nhất tôi có thể khẳng định chắc chắn lúc này là đó không phải máy bay thuộc hãng hàng không nội địa của Myanmar, theo như những kiểm tra của chúng tôi cho tới lúc này” – ông Tin Maung Ni nói với Reuters.

Giới chức CAD đã được báo động về vụ việc từ nhiều nguồn tin, theo lời ông Ni. Trong khi đó, không có hãng hàng không nước ngoài nào có hoạt động ở khu vực trên phản ánh sự cố bất thường.

Sau đó ông Ni tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất khẳng định lực lượng điều tra của CAD trên đảo bên bờ biển bang Rakhine sau khi tìm kiếm tại hiện trường đã không thể tìm thấy bất cứ bằng chứng nào về vụ tai nạn. Quan chức này cũng khẳng định CAD không nhận được bất cứ thông báo nào về máy bay mất tích từ các hãng hàng không hoạt động ở không phận Myanmar.

"Đến lức này, chúng tôi đã nhận được tin báo từ các nhân viên của CAD trên đảo Manaung nói rằng mọi hoạt động vẫn bình thường nên chúng tôi chấm dứt tìm kiếm" - ông Ni nói.

Trả lời Reuters qua điện thoại, Cảnh sát trưởng đảo Manaung cho biết ông đã kiểm tra thông tin máy bay rơi và không tìm thấy bất cứ dấu hiệu nào của vụ việc này.

Trong khi đó, Người phát ngôn của Bộ Thông tin Myanamar Myint Kyaw cũng lên tiếng bác bỏ có tại nạn máy bay xảy ra.

Đỗ Quyên (Theo Reuters, RT)