Theo thông tin trên mạng xã hội của sở cứu hỏa TP Mandalay, có 12 người thiệt mạng trong vụ việc. Trang Express.co.uk đưa tin chiếc máy bay quân sự 16 chỗ rơi xuống giữa một nhà máy điện và thép ở Pyin Oo Lwin thuộc vùng Mandalay. 

Máy bay quân sự gặp nạn, ít nhất 20 người thương vong

Một người dân địa phương cho biết 8 người khác bị thương. Truyền thông địa phương chưa xác nhận số người thiệt mạng nhưng các thông tin ban đầu cho biết có nhiều sĩ quan quân đội cấp cao nằm trong số những người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đang trên đường đến hiện trường. 

Myanmar: Máy bay quân sự gặp nạn, ít nhất 20 người thương vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ rơi máy bay. Ảnh: CJ

Myanmar: Máy bay quân sự gặp nạn, ít nhất 20 người thương vong - Ảnh 3.

Ảnh: CJ

Đài truyền hình Myawaddy thuộc sở hữu của quân đội đưa tin chiếc máy bay đang bay từ thủ đô Naypyidaw tới thị trấn Pyin Oo Lwin và chuẩn bị hạ cánh thì gặp nạn vào khoảng 8 giờ. Địa điểm rơi cách một nhà máy thép khoảng 300 m.

Các kênh truyền thông địa phương khác cho biết trên máy bay có 14 người, trong đó có 6 quân nhân và các nhà sư. Họ đang chuẩn bị đến dự 1 buổi lễ tại một tu viện Phật giáo. Theo hãng tin Reuters, chưa có báo cáo về thương vong liên quan đến những người dưới mặt đất.

Một người dân địa phương và 1 nhóm cộng đồng cho biết phi công và 1 hành khách sống sót đã được đưa đến bệnh viện. Tân Hoa Xã đưa tin nguyên nhân tai nạn được cho là thời tiết xấu.

Bảo Hạnh