Nam Phi cản đường vệ sĩ của ông Putin

Tin mới

28/03/2013 18:55

(NLĐO) – Một sự cố tranh cãi xảy ra khi vệ sĩ của Tổng thống Nga Vladimir Putin bị nhân viên an ninh Nam Phi ngăn cản không cho vào cuộc họp bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm BRICS (gồm các nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, và Nam Phi) ngày 27-3.

Khi ông Putin cùng Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma vào bên trong để tiến hành cuộc hội đàm quan trọng thì các nhân viên an ninh Nam Phi đã cắt đuôi nhóm vệ sĩ của tổng thống Nga tại lối vào.
 
Đoạn video do các phóng viên bên ngoài ghi lại cho thấy ngay khi Tổng thống Putin bước vào tòa nhà thì đội vệ sĩ theo sau bị một nhân viên an ninh Nam Phi mặc trang phục quân đội ngăn lại. Mặc cho đoàn vệ sĩ cố gắng giải thích họ thuộc đoàn đại biểu Nga, nhân viên an ninh Nam Phi vẫn hét lên: “Ra ngoài, ra ngoài” và chạm vào súng ngụ ý đe dọa.
 Các nhân viên an ninh Nam Phi kiên quyết "đuổi" nhóm vệ sĩ của Tổng thống Nga Putin ra ngoài. Ảnh : RT
 
Đoàn người Nga đành rời khỏi tòa nhà trong sự lúng túng. Tuy một lúc sau họ được phép vào trong nhưng phát ngôn viên của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho rằng sự cố là lỗi của chủ nhà và hội nghị thượng đỉnh không được tổ chức tốt như mong đợi. Ông Peskov còn kết luận Nam Phi “tổ chức World Cup 2010 còn tốt hơn hội nghị của BRICS”.
 
Các nhân viên an ninh Nam Phi còn bị cáo buộc còn có thái độ khiếm nhã với cả các nhà ngoại giao Nga. Họ thường xuyên đóng cửa ngay phía trước mặt Ngoại trưởng Sergey Lavov và các thành viên khác trong phái đoàn Nga.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: RT
Xuân Mai (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI