Theo cảnh sát cấp cao Gaurav Kumar Tripathi, người phụ nữ không được xác định danh tính, đã báo cảnh sát cô bị tấn công trên đường đến ga xe lửa ở Unnao, nơi cô và các nghi phạm hiếp dâm sống.

Cảnh sát trưởng Vikrant Vir tại Unnao nói với kênh Al Jazeera: "Khoảng 4 giờ 40 phút (giờ địa phương), chúng tôi nhận được tin báo về vụ tấn công. Cảnh sát lập tức đến hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu. Chúng tôi đã bắt giữ tất cả nghi phạm và đang điều tra vụ việc".

Bác sĩ Pradeep Tiwari tại Bệnh viện Shyama Prasad Mukherjee ở Lucknow cho hay nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch với các vết bỏng chiếm đến 90% cơ thể.

Nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp bị thiêu sống trên đường kêu oan - Ảnh 1.

Nạn cưỡng hiếp phụ nữ là vấn đề nhức nhối tại Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Cô gái 23 tuổi nói với cảnh sát rằng hai người đàn ông, những người bị cáo buộc cưỡng hiếp cô hồi tháng 3, có liên quan đến vụ tấn công hôm 5-12. Ngoài ra còn có sự tham gia của một người cháu trai của họ.

Trước đó, cảnh sát nói với đài CNN một trong hai kẻ bị cáo buộc hiếp dâm được tại ngoại trong khi người còn lại đang lẩn trốn trước phiên xử.

Nạn nhân trong vụ cưỡng hiếp bị thiêu sống trên đường kêu oan - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ Delhi, cô Swati Maliwal, chỉ trích lỗ hổng trong hệ thống pháp luật đã cho phép những nghi phạm nguy hiểm được tại ngoại. Ảnh: ANI News

Vụ tấn công xảy ra khi nạn nhân chuẩn bị đến thị trấn Rae Bareli, nơi cô bị cưỡng hiếp hồi tháng 3, tham dự phiên xử. 5 người đàn ông đã bị bắt vì tình nghi cố giết người và hăm dọa nạn nhân.

Chính quyền ở bang Uttar Pradesh yêu cầu cảnh sát đảm bảo mức phạt tối đa đối với các nghi phạm nói trên và cho biết chi phí điều trị của nạn nhân sẽ được hỗ trợ.

Một ngày trước đó, Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ Delhi, cô Swati Maliwal, chỉ trích lỗ hổng trong hệ thống pháp luật đã cho phép những nghi phạm nguy hiểm được tại ngoại.

Cô Maliwal cho rằng: "Có rất nhiều vụ hãm hiếp xảy ra và những vụ tấn công này do những kẻ đã bị kết án hoặc liên quan đến một vụ hiếp dâm khác được tại ngoại thực hiện. Không có hệ thống pháp lý".

Ấn Độ đang phải chật vật với vấn đề bạo lực tình dục đối với phụ nữ. Theo các nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ, các vụ tấn công tình dục ở Ấn Độ trước đây được các nhà chức trách xem là vấn đề xã hội và văn hóa hơn là quan tâm đến về việc thực thi pháp luật.

Xuân Mai (Theo CNN, Al Jazeera)