Nắng nóng giết chết hơn 570 ở Pakistan

Tin mới

23/06/2015 12:34

(NLĐO)- Đài PressTV của Iran hôm 23-6 đưa tin số người thiệt mạng vì nắng nóng ở Pakistan đã lên tới 570 người, trong đó riêng thành phố Karachi và các quận huyện lân cận đã chiếm 400 trường hợp.

Rescue workers move the bodies of the victims of heatwave at a mortuary in Karachi. Photo: EPA

Thi thể những nạn nhân thiệt mạng vì nắng nóng trong một nhà xác ở Karachi. Ảnh: EPA

 

Con số này do giới chức y tế Pakistan công bố cuối ngày 22-6. Họ cũng xác nhận hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra ở Karachi, nơi nhiệt độ lên tới mức 45 độ C trong những ngày gần đây, có lúc lên đến 47 độ C - mức cao nhất kể từ tháng 6-1979.

 

Desperate measures: Pakistani youths cool themselves off in a river on the outskirts of Islamabad. The electricity grid also crashed during the first days of the Muslim holy month of Ramadan

Người dân Pakistan tìm cách giải nhiệt. Ảnh: AP

 

Vital: Hundreds of Pakistanis are being treated for heat-related ailments, including fever and dehydration

Ảnh: AP

 

Bác sĩ Seemin Jamali - Trưởng khoa cấp cứu bệnh viện nhà nước Jinnah, cho biết riêng trong bệnh viện này đã ghi nhận hơn 100 người thiệt mạng, trong đó có nhiều người già. Phần lớn đều tử vong do sốc nhiệt.

Tình trạng thêm căng thẳng do điện liên tục bị cắt khiến nhiều cuộc biểu tình nổ ra ở nhiều khu vực ở thành phố Karachi – thành phố lớn nhất Pakistan với dân số hơn 20 triệu người.

Việc mất điện cũng dẫn tới tình trạng gián đoạn trong hệ thống cung cấp nước của Karachi. Trong khi đó, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cảnh báo các công ty cung cấp nước rằng ông sẽ không chấp nhận việc trục trặc hệ thống cấp nước trong tháng chay Ramadan.

Người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh Sindh Saeed Mangnejo hôm 22-6 đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở tất cả các bệnh viện, đồng thời yêu cầu toàn thể bác sĩ và nhân viên y tế hủy lịch nghỉ phép để kịp thời chữa trị cho bệnh nhân.

Theo cơ quan khí tượng Pakistan, nhiệt độ có thể sẽ hạ xuống trong những ngày tới. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyến cao người dân tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cũng như mặc các trang phục cotton sáng màu.

 

Nguồn: Reuters

 

Đỗ Quyên (Theo PressTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI