Tổng thống Hamid Karzai
Phát ngôn viên của Tổng thống Hamid Karzai, cho biết: “Một sự việc không thể chấp nhận được, 14 người dân đã thiệt mạng và 6 người bị thương khi các máy bay chiến đấu thuộc Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế (ISAF) do NATO chỉ huy oanh kích các địa điểm mà họ tình nghi là nơi ẩn náu của phiến quân Taliban, nhưng không phải”.
Tổng Thống Afghanistan ông Hamid Karzai cũng lên án mạnh mẽ hành động của phương Tây khiến  dân thường thiệt mạng. Sáng sớm hôm 6-5, máy bay của NATO cũng ném bom vào tỉnh Badghis (phía Tây Bắc Afghanistan), tiêu diệt 3 thành viên Taliban, nhưng cũng làm 8 người dân thường vô tội thiệt mạng.
Ông Adul Jabar Saleh, cảnh sát trưởng tỉnh Badghis, nói: “Thời tiết đang ấm dần lên, nhiều người lên sống ở các lều trại trên sườn núi; nhưng vấn đề là phiến quân Taliban và dân thường ở chung một sườn núi”.
Hôm 7-5, Tổng thống Afghanistan đã yêu cầu nhà chức trách tiến hành điều tra việc dân thường liên tiếp bị giết hại trong các chiến dịch của lực lượng do NATO chỉ huy tại các tỉnh Badghis, Logar, Kapisa và Helmand.
Linh San (theo CNN)