New Zealand: Choáng với hố tử thần "sâu bằng tòa nhà 6 tầng"

Tin mới

05/05/2018 19:52

(NLĐO) - Một hố tử thần khổng lồ có chiều dài bằng 2 sân bóng đá và sâu bằng tòa nhà 6 tầng vừa xuất hiện tại một trang trại ở New Zealand.

Hãng AP đưa tin một công nhân trong trang trại bất ngờ phát hiện cái hố trên vào lúc gần sáng khi đang tập hợp đàn bò để vắt sữa gần thị trấn Rotorua. Được biết, hố tử thần xuất hiện sau khi khu vực này có mưa lớn trong nhiều ngày. Kích thước chính xác của hố là dài 200 m, sâu 20 m và rộng 4,8 m.

Trả lời phỏng vấn kênh Newshub, quản lý trang trại Colin Tremain nói ông không nhận ra cái hố lớn đến mức nào cho đến khi nhìn thấy nó vào ban ngày. "Tôi đã quan sát nó trong mưa. Dù bị nước mưa xối vào rất nhiều nhưng cái hố vẫn không đầy. Lượng nước mưa cứ thế trôi tuột xuống đáy" - ông nói.

New Zealand: Choáng với hố tử thần sâu bằng tòa nhà 6 tầng - Ảnh 1.

Hố tử thần khổng lồ nhìn từ trên cao. Ảnh: AP

New Zealand: Choáng với hố tử thần sâu bằng tòa nhà 6 tầng - Ảnh 2.

Cận cảnh độ rộng của hố tử thần. Ảnh: AP

New Zealand: Choáng với hố tử thần sâu bằng tòa nhà 6 tầng - Ảnh 3.

Ảnh: Twitter

Cũng theo ông Tremain, khu vực này thường xuất hiện hố tử thần vì tình trạng suy giảm đá vôi bên dưới mặt đất. Cụ thể, trong trang trại đang có tới 9 hố tử thần khác. Ông Tremain đang có dự định lắp hàng rào để ngăn không cho gia súc rơi xuống hố.

Nhà núi lửa học Brad Scott của tổ chức GNS Science nói với kênh Newshub rằng hố tử thần mới xuất hiện to gấp 3 lần những cái hố ông từng nhìn thấy trước đây. Ông Scott cho rằng nguyên nhân là do một lỗ hổng bên dưới lòng đất đã phát triển dần trong hàng thập kỷ qua.

Đoạn clip quay hố tử thần khổng lồ ở New Zealand. Nguồn: YouTube

Bảo Hạnh (Theo In Habitat, Seattle Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI