Đoạn clip quay vụ ẩu đả được tung lên mạng hồi tháng 12-2015 và được truyền thông Nga đưa tin rộng rãi. Trong clip, bác sĩ Zelendinov đã đấm vào đầu nạn nhân, khiến người này ngã xuống sàn. Nạn nhân, tên gọi Yebgeniy Bakhtin, sau đó bị xuất huyết não và tử vong.

Hình ảnh trích từ clip quay vụ ẩu đả giữa bác sĩ và bệnh nhân. Ảnh: Daily Mail

Bác sĩ Ilya Zelendinov. Ảnh: CEN

Trong đoạn video, bác sĩ Zelendinov đã xông vào một phòng bệnh và túm lấy bệnh nhân, lôi người này sang phòng khác. Nạn nhân đã cố chống trả nhưng bị Zelendinov đánh liên tiếp vào bụng trước khi tung cú đấm chết người vào đầu.

Theo Ủy ban điều tra TP Belgorod, bác sĩ Zelendinov đã đánh ông Bakhtin sau khi người này “đá một nữ y tá trong lúc được điều trị. Lý do thiệt mạng là chấn thương sọ não khi nạn nhân té đập đầu xuống sàn”.

Gia đình nạn nhân Bakhtin cho biết họ đã quyết định khởi kiện bởi vì bệnh viện đã không có lời xin lỗi nào. Vợ của nạn nhân, bà Inna Sergeeva yêu cầu bồi thường hơn 400.000 USD còn con gái Tatiana Gridneva đề nghị số tiền hơn 630.000 USD.

Luật sư của gia đình ông Bakhtin cho biết: “Lãnh đạo bệnh viện đã rất thô lỗ. Chẳng có ai trong ban lãnh đạo hay quản lý bệnh viện đứng ra xin lỗi gia đình nạn nhân”.

Bảo Hạnh (Theo Independent, Daily Mail)