Truyền thông địa phương cho biết bệnh nhân nói trên trước đó đá vào người một y tá nên bị bác sĩ nọ tung cú đấm vào đầu. Sự cố được camera giám sát tại bệnh viện ghi lại hôm 29-12-2015 rồi lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng internet.

Theo kênh truyền hình LifeNews TV, bệnh nhân thiệt mạng tên là Yevgeniy Bakhtin, 56 tuổi, cư dân TP Belgorod – khu vực cách thủ đô Moscow khoảng 670 km về phía Nam. Còn kênh truyền hình tư nhân Ren TV tiết lộ vị bác sĩ tên là Ilya Zelendinov.

Các nhà điều tra cho rằng đây chỉ là một trường hợp ngộ sát và bác sĩ Zelendinov không cố tình hành động như vậy. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn khởi tố theo hướng một vụ án hình sự.

Cảnh quay trên camera giám sát cho thấy bác sĩ đấm vào đầu bệnh nhân gây tử vong. Ảnh: Rossiya 24

* Trong khi đó, tại Trung Quốc, Bệnh viện số 4 của Trường ĐH Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam hôm 7-1 bị san bằng một phần cơ sở hạ tầng khi các bác sĩ vẫn còn làm việc bên trong, buộc họ phải tháo chạy. 6 thi thể tại nhà xác sau đó bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Nhân viên bệnh viện cho biết số thiết bị trị giá 600.000 USD đã bị phá hủy. Các bác sĩ nói với truyền thông địa phương rằng một số người đàn ông mặc đồng phục hôm 7-1 có mặt tại bệnh viện để tháo dỡ tòa nhà do liên quan đến một vụ tranh chấp đất đai.

Bác sĩ Liu Chunguang, trưởng bộ phận chụp X-quang của bệnh viện, kể lại ông đang khám cho một bệnh nhân thì quá trình san lấp diễn ra. Bệnh nhân của ông hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài lúc nhìn thấy một lỗ hổng lớn.

Theo chính quyền địa phương, họ đã nhiều lần yêu cầu giải tỏa khu vực nói trên để làm đường nhưng bệnh viện không chấp hành. Trước khi cưỡng chế, “tất cả bệnh nhân đã được sơ tán" và "không có thương vong” nào trong quá trình này, nhà chức trách quận Huiji tuyên bố.

Tuy nhiên, các quan chức bệnh viện cho biết có 3 bác sĩ và 1 bệnh nhân ở trong tòa nhà vào thời điểm nó bị phá hủy. Một số nhân viên bệnh viện đã bị thương khi ngăn cản đoàn cưỡng chế.

Bệnh viện số 4 của Đại học Trịnh Châu ở tỉnh Hà Nam bị phá hủy một phần. Ảnh: AP
P.Nghĩa (Theo BBC)