Nga bác tin ông Putin sang Thụy Sĩ đón con mới chào đời

Tin mới

14/03/2015 11:05

(NLĐO)- Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 13-3 đã lên tiếng bác bỏ những tin đồn rằng ông Putin vắng mặt bất thường những ngày qua vì phải sang Thụy Sĩ đón đứa con vừa chào đời.

Những ngày qua, các phương tiện truyền thông châu Âu đã rộ lên nhiều tin đồn “gây sốc” liên quan đến việc ông Putin vắng mặt bất thường trong vài ngày qua, trong đó có tin đồn ông vắng mặt vì bí mật sang Thụy Sĩ đón đứa con mới chào đời do cựu nữ vận động viên Olympic Alina Kabaeva sinh hạ cho ông. Tuy nhiên, phát ngôn viên báo chí Dmitry Peskov ngày 13-3 đã lên tiếng bác bỏ tin đồn này.

 

Phát ngôn viên Dmitry Peskov bác tin đồn Tổng thống Putin có con. Ảnh: AP

Phát ngôn viên Dmitry Peskov bác tin đồn về Tổng thống Putin. Ảnh: TASS

“Thông tin Tổng thống Vladimir Putin vừa có con là sai sự thật”- ông Peskov khẳng định khi phát biểu với tờ Forbes của Nga về tin đồn “sốc” liên quan đến nhà lãnh đạo Nga đăng trên một số phương tiện truyền thông châu Âu nhưng nguồn tin mơ hồ. Thậm chí, ông Peskov còn châm biếm: “Tôi dự định sẽ yêu cầu những người có tiền tổ chức một cuộc thi xem tờ báo nào đưa tin vịt giỏi nhất”.

Ông Putin đã có 2 con gái là Maria và Katerina, lần lượt chào đời vào các năm 1985 và 1986, nhưng người ta biết rất ít thông tin về các cô này.

Đây không phải lần đầu tiên ông “dính” tin đồn tình ái với cựu vận động viên Olympic môn thể dục dụng cụ Alina Kabaeva. Tin đồn rộ lên khi một tờ báo của Thụy Sĩ đưa tin ông Putin đã đến Lugano để chuẩn bị cho sự chào đời của đứa bé nhưng lại dựa vào những bằng chứng mơ hồ như thấy xuất hiện nhiều xe biển số Nga ở bên ngoài một bệnh viện vùng này hay ông Putin có bạn là bác sĩ làm ở đây. Tờ báo này cho rằng đây mới là lý do ông Putin vắng mặt trước công chúng và truyền thông chứ không phải bị ốm.

 

Ảnh chụp ông Putin và Alina Kabayeva trước đây đang xuất hiện khắp các trang Twitter Nga xung quanh những lời đồn

Ảnh chụp ông Putin và Alina Kabaeva trước đây đang xuất hiện khắp các trang Twitter Nga xung quanh những lời đồn

Mạng xã hội Twitter ở Nga những ngày qua đã liên tục bàn tán về những tin đồn liên quan đến lý do ông Putin vắng mặt từ ngày 5-3 sau khi ông hủy bỏ một số cuộc họp trong tuần này và hủy cả chuyến thăm thủ đô Kazakhstan mà không công bố lý do, đa phần suy đoán đều nghiêng về sức khỏe nhà lãnh đạo 62 tuổi có vấn đề. Nhưng ông Peskov cũng đã bác bỏ điều này, đồng thời khẳng định ông Putin vẫn khỏe mạnh và đang bận lo các vấn đề liên quan đến khủng hoảng kinh tế Nga. Theo ông Peskov, ông Putin vẫn liên tục tham dự các cuộc họp nhưng không phải cuộc họp nào cũng được công khai với báo chí.

Truyền hình Nga hôm 13-3 đã phát sóng cảnh quay về Tổng thống Putin và cho rằng ông đang làm việc tại nhà riêng ở ngoại ô Moscow. Người phát ngôn tổng thống Dmitry Peskov khẳng định: “Tổng thống Putin hoàn toàn khỏe mạnh”. Điện Kremlin cùng ngày còn thông báo Tổng thống Putin sẽ gặp người đồng cấp Kyrgyzstan Almazbek Atambayev tại thành phố Saint Petersburg của Nga vào ngày 16-3.

N. Thương (theo TASS, The Journal.ie)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI