Vụ cháy cũng khiến một người bị thương và phải nhập viện.

Giới chức Nga cho hãng tin Interfax biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại làng Nesterovo, quận Ramensky và lan rộng trên diện tích 240 mét vuông.

Ngọn lửa ban đầu bùng phát tại một trong những khu nhà ở được dựng lên từ các container bằng kim loại dành cho công nhân vào lúc 5 giờ (giờ địa phương). Các nhà điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thảm kịch này.

Nga: Cháy tại trang trại nhà kính, 8 người Việt thiệt mạng? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Một tuyên bố trên website Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết lính cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa hoàn toàn sau hơn 8 tiếng kể từ lúc đến hiện trường. Tuy nhiên, tuyên bố này không nói rõ con số nạn nhân hoặc quốc tịch của họ. 

Truyền thông địa phương đã đăng tải thông tin khác nhau về quốc tịch các nạn nhân.

Hãng tin Interfax dẫn một quan chức giấu tên cho biết toàn bộ người thiệt mạng là người Tajikistan. Dù vậy, các quan chức Đại sứ quán Tajikistan tại Moscow cho đài RFE/RL biết họ đã cử đại diện đến hiện trường và xác minh tất cả người thiệt mạng trong vụ cháy là công dân Việt Nam. 

Trong khi đó, tờ Moscow Times dẫn nội dung từ một video đăng trên kênh Mash Telegram cho thấy quyền thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Anatoly Suprunovsky nói các nạn nhân là người Việt Nam.

Nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cho biết theo thông tin ban đầu có 18 công nhân Việt Nam làm việc tại nhà kính bị cháy. Theo TTXVN, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang tới hiện trường và tiến hành xác minh thông tin về việc có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy này.

P.Võ (Theo Moscow Times)