Nga có nhiều đầu đạn được triển khai hơn Mỹ

Tin mới

03/10/2014 10:42

(NLĐO) – Số liệu mới nhất của Bộ Ngoại giao Mỹ xác định giữa lúc thực hiện hiện đại hóa hạt nhân chiến lược, Nga đã lần đầu tiên có số đầu đạn hạt nhân đã được triển khai nhiều hơn Mỹ.

Hiện Nga có 1.643 đầu đạn đã được gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và máy bay ném bom hạng nặng trong khi Mỹ có 1.642 đầu đạn.

http://rt.com/files/news/bulava-sineva-topol-launch/bulava-launch.jpg
Tên lửa đạn đạo Bulava của Nga - được gắn từ 6-10 đầu đạn hạt nhân - phóng thử nghiệm từ tàu ngầm. Ảnh: RT

Kể từ bản báo cáo gần đây nhất vào ngày 1-3 năm nay, số đầu đạn của Nga tăng 131 đơn vị, còn Mỹ tăng 57 đơn vị. Tuy nhiên, không rõ vì sao số đầu đạn của 2 nước này lại tăng.

Số đầu đạn trên dựa trên cơ sở bản báo cáo ngày 1-9 theo yêu cầu của Hiệp ước Giảm bớt vũ khí chiến lược mới 2010 (START).

Hiệp ước trên hạn chế mỗi bên có 1.550 đầu đạn được triển khai, 700 tên lửa và máy bay ném bom được triển khai cùng với 800 máy phóng được triển khai và không được triển khai.

Trước tình hình đó, thượng nghị sĩ Cộng hòa James Inhofe ở bang Oklahoma, Ủy ban Quân lực thượng viện Mỹ, đã lên tiếng kêu gọi Washington đưa ra đường lối chính sách mới nhằm ngăn chặn Nga tăng cường vũ khí hạt nhân.

Ông Inhofe cho rằng hành động tăng cường vũ khí hạt nhân của Nga gây ra mối đe dọa trực tiếp đối với nước Mỹ.

 

Hoài Vy (Theo Washington Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI