Nga cung cấp 2 chiếc Sukhoi Superjet 100 cho Việt Nam

Tin mới

06/09/2014 20:53

(NLĐO)- Nga sẽ cung cấp 2 chiếc Sukhoi Superjet 100 cho Việt Nam theo thỏa thuận tại hội nghị Ủy ban Liên Chính phủ Nga-Việt lần thứ 17.

Đó là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ công nghiệp và thương mại Nga Viktor Evtukhov đăng tải trên hãng thông tấn RIA Novosti hôm 6-9.

Russia will supply two Sukhoi Superjets to Vietnam

Sukhoi Superjet 100 chở tối đa 100 hành khách trong một hành trình dài đến 4.500 km. Ảnh: RIA Novosti

 

"Cuộc đàm phán đã tiến triển tốt ở hầu hết tất cả các lĩnh vực. Dự án chính là cung cấp mẫu máy bay hàng đầu của Nga - Sukhoi Superjet cho 2 hãng hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines và VietJet Air – ông Evtukhov cho hay - Chúng tôi đã im lặng về vấn đề này trong một thời gian, các cuộc đàm phán đã có lúc gặp trở ngại, nhưng hiện Việt Nam cho biết vẫn quan tâm đến mẫu máy bay chở khách này và chúng tôi hy vọng người dân Việt Nam sẽ sớm được bay trên mẫu máy bay Nga an toàn và thoải mái này”.

Theo RIA Novosti, đại diện hai bên cũng nhất trí về việc cùng tham gia vào một số dự án đóng tàu, cơ khí và công nghiệp nhẹ. Trong số các dự án hợp tác này còn có dự án đóng các tàu dân sự và thiết bị hàng hải cho Việt Nam của Công ty đóng tàu Sudoexport (Nga). Còn 3 dự án công nghiệp nhẹ sẽ được tiến hành tại vùng Primorsky Krai và Moscow.

Hội nghị Ủy ban Liên Chính phủ Nga-Việt lần thứ 17 khai mạc tại Vladivostok hôm 6-9. Phiên họp trước đó được tổ chức hồi tháng 10-2013 tại Hà Nội và ký kết 17 thỏa thuận hợp tác.

Thu Hằng (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI