Nga điều tra cáo buộc gian lận bầu cử

Tin mới

12/12/2011 09:43

(NLĐO) – Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ra lệnh điều tra cáo buộc gian lận bầu cử liên quan đến đến Đảng Nước Nga thống nhất của Thủ tướng Putin. Đây là thông tin ông viết trên Facebook ngày 11-12.

Tuy nhiên, ông Medvedev cho biết ông không đồng ý với những khẩu hiệu và tuyên bố của những người biểu tình.
 
“Theo Hiến pháp, các công dân Nga có quyền tự do phát biểu, tự do tụ tập. Mọi người có quyền thể hiện quan điểm của mình và đó chính là điều mà họ đã làm. Rất tốt là mọi việc đã diễn ra trong khuôn khổ luật pháp. Mặc dù không nhất trí với nội dung của các khẩu hiệu và biểu ngữ được đưa ra trong cuộc biểu tình, nhưng tôi đã ra lệnh điều tra đối với cáo buộc gian lận bầu cử” - ông Medvedev viết trên Facebook.
 
Chi tiết tiết lệnh điều tra không được thông tin cụ thể. 
 Những người biểu tình hô to các khẩu hiệu và phất cờ ở trung tâm Moscow (Ảnh: REUTERS)

Chỉ vài giờ sau đó, Tổng thống Medvedev đã nhận được hàng ngàn lời bình luận trên trang Facebook của mình, nhiều người trong số họ tỏ ra tiêu cực, thậm chí có cả người viết những lời lẽ thiếu tôn trọng.
 
Trước đó, tại Moscow hôm 10-12, Đại hội Đảng Nước Nga Công bằng (SR) đã đề cử Chủ tịch Sergey Mironov ra tranh chức tổng thống.
 
Tính đến nay, đã có Thủ tướng kiêm Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất (UR) Vladimir Putin nộp đơn tranh cử tổng thống mới và ông Mironov chính thức được đề cử vào vị trí này.
 
 Hai chính khách khác tuyên bố tranh cử tổng thống mới gồm Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Ghennady Ziuganov và Chủ tịch Đảng Tự do - Dân chủ (LDPR) Vladimir Girinovsky.
 
Cảnh sát Nga canh gác trước nhà thờ St. Basil hôm 11-12 (Ảnh: REUTERS)

LDPR và KPRF sẽ chính thức đề cử 2 nhân vật này tham gia cuộc đua tranh ghế tổng thống tại đại hội của mỗi đảng vào các ngày 13-12 và 17-12 tới. Ủy ban bầu cử Trung ương Nga cũng đã nhận được các đơn tranh cử của 5 ứng cử viên độc lập.
H.Bình (Theo RIA Novosti, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI