Daily Mail ngày 9-8 đưa tin nhà trẻ nói trên tên là Polinka ở TP Astrakhan và cuộc điều tra được tiến hành sau khi một trợ lý mới vào làm có tên Natalia Dyachenko tiết lộ vụ việc.

Loạt ảnh được cô Natalia chia sẻ cho thấy những đứa trẻ, khoảng 2 tuổi, bị trói tay, chân và thậm chí là cổ để các em "không thể di chuyển".

Nga điều tra “nhà trẻ địa ngục” trói các bé vào cũi - Ảnh 1.

Cô Natalia Dyachenko. Ảnh: NTV

Bà Olesya Urzhumova cho biết bà gửi con vào nhà trẻ Polinka và nhanh chóng cảm nhận được rằng con bà sợ hãi mỗi khi đến trường. "Suốt tuần đầu tiên, tôi bắt đầu chú ý đến những sự thay đổi tâm trạng của con gái tôi mỗi khi đến trường. Con bé hay khóc" – bà Olesya chia sẻ.

Sau đó, bà Olesya được một người bạn mách về bức ảnh con gái của bà bị trói vào cũi ở nhà trẻ Polinka. "Mỗi phòng có 12-15 cháu. Các cháu nằm trong cũi, mỗi cũi có 2 cháu. Chân của các cháu bị trói bằng tã… tay của các cháu cũng bị quấn sau lưng" – bà Olesya nghẹn ngào nói tiếp.

Nga điều tra “nhà trẻ địa ngục” trói các bé vào cũi - Ảnh 2.

Nhiều bé bị trói chân trong cũi. Ảnh: East2West

Nga điều tra “nhà trẻ địa ngục” trói các bé vào cũi - Ảnh 3.

Một số bé bị quấn tay sau lưng. Ảnh: East2West

Ngay khi nhận được bức ảnh, bà Olesya tức tốc đến đón con và lúc này, luật sư của nhà trẻ, bà Igor Borisovich, cũng đã có mặt ở đó.

"Tôi gọi cho chủ nhà trẻ và giận dữ hỏi rằng tại sao họ quấn con tôi…Tại sao họ trói chân con tôi…Bà ta không thể trả lời rõ ràng" - bà Olesya bức xúc.

Một phụ huynh khác đã mô tả Polinka là "nhà trẻ địa ngục".

Nga điều tra “nhà trẻ địa ngục” trói các bé vào cũi - Ảnh 4.

Nhiều em bị quấn chặt trong cũi. Ảnh: East2West

Tuy nhiên, luật sư Igor đã bác mọi cáo buộc nói trên và quy trách nhiệm cho nữ trợ lý mới Natalia.

"Chúng tôi không quấn trẻ và chúng tôi có đủ giường cho mỗi trẻ. Natalia sắp xếp mọi thứ nhằm gây scandal. Chúng tôi đã sa thải cô ta. Bây giờ chúng tôi sẽ quyết định hành động như thế nào với phụ huynh và làm cách nào để khôi phục danh tiếng của nhà trẻ. Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi bị tấn công nhưng là lần nghiêm trọng nhất. Chúng tôi tin rằng giới chức sẽ hiểu tình hình" - luật sư Igor khẳng định với tờ Komsomolskaya Pravda.

Một cuộc điều tra toàn diện đang được tiến hành.

Nga điều tra “nhà trẻ địa ngục” trói các bé vào cũi - Ảnh 5.

Theo nữ trợ lý mới Natalia, các bé bị trói tay và chân "để khỏi di chuyển". Ảnh: East2West

Những đứa trẻ, khoảng 2 tuổi, bị trói tay, chân và thậm chí là cổ để các em "không thể di chuyển".

Cao Lực (Theo Daily Mail)