Nga đưa tên lửa tối tân S-300 đến Syria

Tin mới

25/11/2011 19:11

(NLĐO) - Tàu chiến của Nga đã cập bến Syria mang theo tên lửa S-300 và các cố vấn kỹ thuật hỗ trợ người Syria lắp đặt giàn tên lửa phòng hộ cho nước này.

Thời gian qua, các nguồn tin khác nhau cho biết ba tàu chiến của Nga có mặt trên vùng biển của Syria. Trên các tàu chiến này có mang theo vũ khí. Ngày 25-11, ba tàu chiến này đã cập cảng Syria và mang theo tên lửa và các kỹ sư người Nga nhằm giúp Syria thiết lập hệ thống phòng hộ. Bên cạnh lắp đặt tên lửa, Nga cũng tiến hành đặt hệ thống radar hiện đại tại tất cả các cơ sở quân sự và công nghiệp của Syria. Hệ thống radar này bao phủ khắp khu vực phía Bắc và Nam Syria, phát hiện nhanh chóng binh lính hoặc máy bay tiến đến lãnh thổ nước này.
 

Hệ thống tên lửa S-300. Ảnh Internet

Hệ thống quân sự trên được sử dụng để đề phòng sự tấn công của Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và NATO. S-300 được xem là một trong những hệ thống tên lửa chống máy bay mạnh nhất hiện nay. Radar của hệ thống có thể đồng thời theo dõi tới 100 mục tiêu, thời gian triển khai S-300 là 5 phút, chúng có tuổi thọ cao, không cần bảo trì.

Mặc dù người dân Syria và các nước phương Tây chống lại nhà độc tài Bashar al-Assad nhưng Nga duy trì sự hỗ trợ đối với ông Bashar al-Assad. Ngày 21-11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định họ ủng hộ sáng kiến của Liên đoàn Arập và để chấm dứt bạo lực tại Syria, cần phải triển khai lực lượng quan sát viên của các nước Arập và tăng cường đàm phán giữa các phe phái tại nước này.
M.Khuê (Theo Israel National News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI