Nga: Lính dù bị Ukraine bắt đã "vô tình qua biên giới"

Tin mới

26/08/2014 17:18

(NLĐO) – Nga hôm 26-8 cho biết nhóm binh lính nước này bị bắt giữ tại miền Đông Ukraine chỉ vì băng nhầm qua một khu vực biên giới giữa 2 nước.

Ukraine trước đó nói rằng 10 lính dù Nga đã bị bắt giữ và công bố những đoạn video thẩm vấn một số người trong nhóm này. Một binh lính bị bắt tên Ivan Melchakov, 19 tuổi, đã nói rằng: "Chúng tôi chỉ được yêu cầu tuần tra 70km đường biên giới và không còn gì khác".

 

Một lính dù Nga bị bắt tên Ivan Melchakov,19 tuổi. Ảnh: Youtube
Một lính dù Nga bị bắt tên Ivan Melchakov,19 tuổi. Ảnh: Youtube

 

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay: “Các binh lính trên đã tham gia vào cuộc tuần tra biên giới Nga-Ukraine và vô tình vượt qua một khu vực không được đánh dấu nhưng họ đã không hề chống lại lực lượng Ukraine khi bị bắt giữ”.

Vụ việc trên diễn ra trước khi Tổng thống hai nước Ukraine và Nga có cuộc gặp mặt quan trọng tại thành phố Minsk, Belarus để tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine.

Truyền thông Ukraine cho biết đã phỏng vấn những người lính dù thuộc trung đoàn 331 của đội tác chiến trên không Svirsk 98. Một trong số đó là trung sĩ Andrei Generalov nói rằng: “Đây không phải là cuộc chiến của chúng tôi. Nếu chúng tôi đã không ở đây thì điều này sẽ không xảy ra”. Lực lượng an ninh Ukraine cho hay các lính dù Nga bị bắt giữ cùng với giấy tờ cá nhân và vũ khí gần ngôi làng nhỏ Amvrosiyivka ở Donetsk.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valeriy Heletey cho rằng: “Các binh sĩ này đang diễn tập quân sự ở những khu vực khác nhau của Nga. Trong thực tế, họ đã tham gia vào cuộc xâm lược chống lại Ukraine”. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 25-8 đã bác bỏ cáo buộc Nga xâm nhập Ukraine và cho rằng chính quyền Kiev đã “thêu dệt” thông tin này.

 

Xuân Mai (Theo BBC, Times Of Malta)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI