Nga: Một “Góa phụ áo đen” đã bị tiêu diệt

Tin mới

22/01/2014 16:04

(NLĐO) – Lực lượng an ninh Nga vừa tuyên bố một trong bốn phần tử “góa phụ áo đen” bị truy nã trước Thế vận hội mùa đông Sochi đã thiệt mạng trong một cuộc đụng độ ở Cộng hòa Dagestan hôm 18-1.

Zaira Alieva, “góa phụ áo đen” dọa đánh bom tự sát tại Thế vận hội đã bị tiêu diệt cùng ba phiến quân khác khi bị mắc kẹt trong một ngôi nhà ở làng Karlanyurt, Dagestan. Vụ xung đột cũng khiến 3 binh sĩ Nga thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

 

Góa phụ áo đen Zaira Alieve (trái) đã bị cảnh sát Nga tiêu diệt. Ảnh: AP

Góa phụ áo đen Zaira Alieve (trái) đã bị cảnh sát Nga tiêu diệt. Ảnh: AP

Nữ phạm nữ người Hồi giáo bị tiêu diệt nằm trong nhóm 4 thành viên “góa phụ áo đen” bị cảnh sát Nga truy nã gắt gao trên toàn quốc. Cả 4 nghi phạm này đều tham gia chiến dịch phá hoại nhằm vào Thế vận hội Sochi. Ba góa phụ còn lại bao gồm Jhannet Tsakhaeva (34 tuổi, đến từ Dagestan), Oksana Aslanova (26 tuổi, đến từ Turkmenistan) và Ruzana Ibragimova.  

Hai nam nghi phạm khác cũng nằm trong diện bị truy nã là Ruslan Saufutdinov, 21 tuổi, và Murad Musaev, 25 tuổi.

Thành phố Sochi, nơi diễn ra Thế vận hội mùa đông 2014 tọa lạc ở phía tây khu vực Caucasus của nước Nga. Những vụ tấn công tự sát xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây đã đe dọa an ninh tại khu vực diễn ra sự kiện.

Tổng thống Nga Putin đã điều động 37.000 binh sĩ triển khai bảo vệ Thế vận hội. Bên cạnh đó, Mỹ cũng gửi hai tàu chiến tới ngoài khơi bờ biển Sochi để sẵn sàng tiếp ứng trong trường hợp khẩn cấp.

P.Nghĩa (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI