Nga: Nhân viên sân bay cuỗm tiền, nhét rác vào hành lý của khách

Tin mới

25/04/2015 16:23

(NLĐO) – Ba nhân viên làm việc tại bộ phận ký gửi hành lý sân bay Domodedovo, Moscow – Nga đã bị bắt vì ăn cắp 3,3 triệu USD tiền mặt từ một chuyến bay xuất phát ở TP Novosibirsk.

Bộ Nội vụ Nga hôm 24-4 cho biết một người đàn ông (chưa rõ danh tính) – hành khách trên chuyến bay – phát hiện hành lý của mình có trọng lượng bất thường nên mở ra kiểm tra. Ông này tá hỏa khi số tiền mặt 3,3 triệu USD để trong hành lý không cánh mà bay, thay vào đó là… rác thải xây dựng.

 

Sân bay Domodedovo, Moscow – Nga. Ảnh: JETSPHOTO
Sân bay Domodedovo, Moscow – Nga. Ảnh: JETSPHOTO

 

Cảnh sát lập tức mở cuộc điều tra tại sân bay Tolmachevo ở TP Novosibirsk, ban đầu xác nhận gói hành lý được niêm phong đúng quy trình lúc máy bay rời khỏi Siberia. Do đó, cảnh sát khẳng định vụ trộm diễn ra ở sân bay Domodedovo.

Một ngày sau khi vụ trộm được thông báo, cảnh sát bắt giữ 3 nghi phạm từng là nhân viên khuân vác tại bộ phận ký gửi hành lý. Những người này thường xuyên làm việc với băng chuyền nên hiểu rõ cách vận chuyển hành lý qua sân bay.

Kết thúc cuộc thẩm vấn, cả 3 nghi phạm đều thú nhận mọi tội trạng và số tiền 3,3 triệu USD được cảnh sát thu hồi. Trang tin M24.ru cho biết họ có thể đối mặt với án tù 10 năm với tội danh trộm cắp quy mô lớn.

P.Nghĩa (Theo The Moscow Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI