Nga: Nữ sát thủ đánh bom, 6 người thiệt mạng

Tin mới

22/10/2013 10:13

NLĐO) - Một phụ nữ Nga đã đánh bom tự sát trên một chiếc xe buýt ở thành phố Volgograd, miền nam của Nga hôm 21-10, khiến 6 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 14 giờ (giờ địa phương) tại thị trấn Chyrvonaarmeiski, thành phố Volgograd. Trên xe buýt khi đó có khoảng 50 người. Vụ nổ đã khiến 6 người thiệt mạng và 28 người bị thương, trong đó có 8 người đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Theo kết quả điều tra ban đầu, kẻ đánh bom tự sát là Naida Asiyalova, một phụ nữ trẻ 30 tuổi đến từ Dagestan, khu vực Bắc Caucasus, trung tâm của những cuộc bạo loạn.  
 
Có khoảng 50 người trên xe buýt khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: Reuters

Một nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn, tất cả kính của xe buýt bị vỡ, khói lan ra khắp nơi và mọi người tranh nhau thoát khỏi xe.
 
Ông Vladimir Markin, phát ngôn viên của ỷy ban điều tra cho biết: “Người phụ nữ 30 tuổi đội khăn trùm đầu, đón xe buýt tại trạm và vụ nổ xảy ra không lâu ngay sau đó”.

Phát ngôn viên của Tổng thống Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến những gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, ông Putin vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.

Vụ nổ làm tăng mối lo ngại về các cuộc tấn công sắp tới của những chiến binh Hồi giáo. Với khoảng 1 triệu dân, Volgograd là nơi tổ chức thế vận hội mùa đông năm 2014 nhưng lại nằm cách không xa khu vực Bắc Caucasus.
 
Các vụ đánh bom tự sát do phụ nữ thực hiện bắt đầu rộ lên vào những năm 2000 và nay trở thành thủ đoạn phổ biến của các phần tử Hồi giáo cực đoan nhằm vào dân thường Nga. 
 
Hồi năm 2010, vụ đánh bom tự sát do 2 phụ nữ thực hiện nhằm vào các ga tàu điện ngầm ở Moscow, đã khiến 40 người chết. Đây là 2 góa phụ của các tay súng nổi dậy Dagestan bị an ninh Nga tiêu diệt.
Xuân Mai (Theo Reuters, RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI