Nga phải trở thành một quốc gia có uy tín

Tin mới

12/12/2012 22:26

Tổng thống (TT) Nga Vladimir Putin ngày 12-12 đã đọc thông điệp liên bang hằng năm đầu tiên sau khi trở lại Điện Kremlin, trong đó nhắc lại những điều ông cam kết khi tranh cử và các sắc lệnh ông đã ký vào ngày nhậm chức.

TT Nga tin chắc rằng tất cả những điều hứa hẹn sẽ được thực hiện đầy đủ và được kiểm soát chặt chẽ.
 
TT Putin khẳng định giai đoạn phục hồi đất nước đã qua đi, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ lúc này là xây dựng một nước Nga giàu có và hùng mạnh, có khả năng chịu đựng được những cơn chấn động ảnh hưởng toàn thế giới cũng như cuộc cạnh tranh khốc liệt toàn cầu. Theo ông, ý chí và nội lực của cả dân tộc sẽ giúp Nga đạt được mục tiêu đó.
 
Ngoài ra, ông quả quyết nước Nga phải trở thành một quốc gia có uy tín và có tầm ảnh hưởng, không đánh mất bản sắc. Nghe đến đây, các cử tọa đã đồng loạt dành cho TT Putin tràng pháo tay tán thưởng.
 
Tổng thống Vladimir Putin đọc thông điệp liên bang ngày 12-12. Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo hãng tin Itar-Tass, TT Nga tuyên bố trách nhiệm công dân và chủ nghĩa yêu nước là điều căn bản trong chính sách của Nga. Ông khẳng định trách nhiệm đối với đất nước không được hình thành qua các khẩu hiệu hay lời kêu gọi và nhắc nhở: “Trách nhiệm của toàn dân đối với tổ quốc là nguyên tắc căn bản”.

Người đứng đầu nhà nước Nga đặc biệt lưu ý đến sự tăng trưởng dân số. Ông nhấn mạnh: “Gia đình có 3 con phải là chuẩn mực ở Nga”. Ông cho rằng để thực hiện được điều đó, chính phủ Nga cần phải làm nhiều điều. Bên cạnh đó, nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng nhất. Vì thế, cần phải làm sao để mọi công dân Nga đều có nhà ở…

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI