Theo Interfax, chủ gara đã tàng trữ trong kho 5 khẩu súng phóng lựu đạn, một số tiểu liên báng gấp, nhiều súng máy, các nòng giảm thanh, 2 súng trường tấn công Kalashnikov, 25 quả lựu đạn và 500 băng đạn kích cỡ khác nhau.

Hồi tháng 7-2014, một kho vũ khí cũng được phát hiện ở Moscow. Cảnh sát đã tịch thu hàng trăm vũ khí quân sự và bắt giữ 2 kẻ buôn lậu. Kho vũ khí ngầm này nằm trong một căn hộ thuộc khu vực Kapotnya, trong đó cất giấu súng cối, súng lục, tiểu liên, súng bắn tỉa và các loại vũ khí hạng nhẹ khác. Phải mất hơn 1 ngày mới kiểm kê hết số vũ khí đó.

Pro-European demonstrators protesting against government's decision to pursue closer ties with Moscow rather than the EU topple symbolic statue of Lenin in Kiev

Cảnh sát Ukraine. Ảnh: EPA

Trong một diễn biến khác, hôm 7-1, Thống đốc tỉnh Kharkov, ông Igor Balut cho biết khoảng 500 cảnh sát địa phương đã bị sa thải vì từ chối phục vụ tại khu vực diễn ra Chiến dịch chống khủng bố (ATO) ở miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, những “kẻ hèn nhát” – theo cách gọi của ông Balut, không bị nêu tên.

Đỗ Quyên (Theo Interfax)