Theo hãng tin AP, chiếc L-410 hai động cơ gặp nạn khi cố gắng hạ cánh tại một sân bay nhỏ gần ngôi làng Nelkan vào 13 giờ 30 phút ngày 15-11. Trạm kiểm soát không lưu mất liên lạc với máy bay khi nó cách sân bay khoảng 2 km.

Máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không Khabarovsk Airlines, lúc đó đang bay từ Khabarovsk (gần biên giới Trung Quốc) đến Nelkan.

Ủy ban Điều tra Nga (RIC) cho biết 2 thành viên phi hành đoàn và 4 hành khách đã thiệt mạng. Duy nhất bé gái 4 tuổi sống sót với các chấn thương không gây nguy hiểm đến tính mạng, bao gồm gãy xương. Đứa trẻ sẽ được chuyển tới Khabarovsk để điều trị.

Nga: Rơi máy bay, chỉ còn bé gái 4 tuổi sống sót - Ảnh 1.

Một chiếc L-410 hai động cơ. Ảnh: SPUTNIK

Thống đốc khu vực Vyacheslav Shport nói rằng cha mẹ bé gái không có mặt trên chuyến bay. Thay vào đó, em đi cùng giáo viên tới thăm bà.

Đài truyền hình Nga đăng tải hình ảnh các mảnh vỡ máy bay nằm trong một khu rừng. Chiếc máy bay bị hư hỏng do va chạm nhưng không gây cháy nổ.

Các nhà điều tra đang tìm hiểu nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Họ xem xét các yếu tố như thời tiết bất lợi, sai sót của phi hành đoàn hoặc trục trặc về kỹ thuật. Tuy nhiên, thời điểm máy bay gặp nạn, thời tiết trong khu vực khá tốt, không có tuyết hoặc sương mù, gió nhẹ và tầm nhìn không bị che khuất.

L-410 là loại máy bay tầm ngắn chở tối đa 19 người, được Cộng hoà Czech chế tạo vào những năm 1960. Một vài hãng hàng không khu vực ở Nga sử dụng loại máy bay này ngoài các hãng hàng không quốc tế khác.

Phạm Nghĩa (Theo AP, RT)