Đài RT cho biết chiếc trực thăng gặp nạn khi chở 15 hành khách và 3 thành viên phi hành đoàn.

Thảm kịch xảy ra ngay sau khi trực thăng cất cánh, dẫn đến hỏa hoạn. Đám cháy được cho là đã thiêu rụi toàn bộ chiếc trực thăng. 

Văn phòng của Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga tại vùng Krasnoyarsk ở Siberia xác nhận một trực thăng đã gặp nạn lúc 10 giờ 20 phút (giờ địa phương).

Nga: Rơi trực thăng, 18 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Trực thăng Mi-8. Ảnh: Global Look Press

Bi kịch xảy ra khi trực thăng chở công nhân đến một giếng dầu để làm việc. Hãng hàng không Utair được cho là công ty đang vận hành chiếc trực thăng này.

Hãng thông tấn TASS dẫn một nguồn tin thực thi pháp luật cho biết trực thăng cất cánh từ thị trấn Igarka và rơi xuống vị trí cách sân bay 2 km về phía Nam.

Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự vụ việc trong lúc lực lượng cứu hộ nhanh chóng được triển khai đến hiện trường.

Một nguồn tin cảnh sát nói chiếc trực thăng rơi tức thì vì đụng phải hàng hóa trên giá treo bên ngoài của một chiếc trực thăng khác. Dù  vậy, các nhà điều tra còn tìm hiểu thêm những nguyên nhân khả dĩ khác, như lỗi phi hành đoàn và trục trặc kỹ thuật. 

Hai hộp đen của trực thăng đã được tìm thấy và sẽ được giao cho Ủy ban Hàng không Liên bang Nga để các chuyên gia tại đó phân tích.

P.Võ (Theo RT, TASS)