Nga tạm giữ 3.000 người nhập cư trái phép

Tin mới

02/08/2013 10:30

(NLĐO) – Gần 3.000 người nhập cư bất hợp pháp - là công dân các nước Ai Cập, Morocco, Syria, Uzbekistan, Azerbaijan và Việt Nam - đã bị cảnh sát Moscow- Nga bắt giữ trong chiến dịch truy quét người nhập cư trái phép trong những ngày qua.

900 cảnh sát đã tham gia chiến dịch đặc biệt này. Trong số đó, 4 sĩ quan đã bị sa thải vì có hành động sai trái trong cuộc đấu tranh chống người nhập cư bất hợp pháp ở Moscow.

900 cảnh sát Moscow tham gia chiến dịch truy quét người nhập cư trái phép. Ảnh: RIA NOVOSTI

Cảnh sát còn phát hiện hàng chục cơ sở sản xuất ngầm, những phân xưởng trái phép với những người nước ngoài không có giấy tờ hợp pháp. Đồng thời, hộ chiếu của một bộ phận người nhập cư bất hợp pháp lại có dấu hiệu giả mạo. Thậm chí cảnh sát còn phát hiện vũ khí sát thương ở một số người bị bắt.

Trong 2 ngày đầu, cảnh sát đã bắt giữ hơn 1.000 người nhập cư từ các nước cộng hòa vùng Trung Á. Trong ngày 31-7, cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ 1.200 người Việt nhập cư trái phép ở Moscow. Thêm vào đó, 20 xưởng may cũng đã được phát hiện tại địa điểm trên.

Thêm vào đó, 8 người tổ chức làm việc bất hợp pháp này cũng đã bị bắt trong chiến dịch kể trên. Trong số đó, 4 nghi can là công dân Nga, còn lại là người Iraq, Syria, Việt Nam và Azerbaijan.

Ngay sau khi nhận được thông tin 1.200 người Việt bị bắt ở Nga, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga làm việc với cơ quan chức năng sở tại để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga ngày 1-8 đã cử đoàn công tác đến địa bàn tìm hiểu vụ việc và làm việc với cơ quan chức năng địa phương, yêu cầu chính quyền địa phương trước mắt đảm bảo các điều kiện sinh hoạt, ăn ở cho công dân Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đang tiếp tục theo dõi sát tình hình và phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương sở tại giải quyết vụ việc.

Lục San (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI