Nga thử nghiệm súng tiểu liên mới nhất AK-12

Tin mới

03/11/2012 10:17

(NLĐO)- Trung tâm thử nghiệm vũ khí Nga đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm tiểu liên mới nhất AK-12 do nhà máy Izhmash sản xuất hôm 2-11.

Kalashnikov


RIA Novosti đưa tin dẫn lời bà Elena Filatova - Thư ký báo chí của Izhmash cho biết những khẩu tiểu liên AK-12, phiên bản mới nhất của dòng Kalashnikov có tuổi đời 65 năm này sẽ được thử nghiệm về hiệu quả khi hoạt động trong những điều kiện lạnh giá, nóng, ẩm, bụi và nhiều biến động phức tạp khác.

Trưởng nhóm thiết kế của Izhmash – ông Vladimir Zlobin trước đó từng tiết lộ rằng quá trình thử nghiệm quốc gia loại vũ khí này sẽ bắt đầu vào năm 2013 và hoàn thiện vào tháng 7-2013. Việc sản xuất hàng loạt loại súng tiểu liên đời mới này dự kiến bắt đầu vào cuối năm 2013.

Ông Zlobin khẳng định rằng các đơn vị vũ trang của Nga và cả những khách hàng nước ngoài rất quan tâm tới loại súng nói trên. Công ty này cũng có kế hoạch sản xuất các mẫu trang bị quân sự cá nhân, trong đó có súng ngắn, súng máy, súng trường, súng phóng lựu cũng như các loại súng chuyên dụng đặc biệt, vốn có thị trường quy mô hơn hẳn các mặt hàng chỉ phục vụ cho khách hàng quân sự.
Đỗ Quyên (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI