Nga thử nghiệm tên lửa mới “vô hình với kẻ thù”

Tin mới

21/05/2013 20:40

(NLĐO) - Nga sẽ tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới mang tên Skiff, hầu như vô hình với kẻ thù và có thể phóng từ đáy biển


Nga sẽ thử nghiệm tên lửa Skiff trong tháng 6. Ảnh: Ckb-rubin.ru

Bộ Quốc phòng Nga ngày 21-5 cho biết dự kiến vào tháng 6 tới, một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo sẽ diễn ra tại khu vực Biển Trắng.

Tên lửa mang tên Skiff sẽ được phóng đi từ máy phóng ngư lôi của tàu ngầm điện B-90 Sarov project 20120, loại tàu ngầm được thiết kế đặc biệt phù hợp cho nhiệm vụ thử tên lửa mới này. Tên lửa Skiff  do Cục thiết kế Rubin St. Petersburg và Trung tâm tên lửa quốc gia Makeev phối hợp thiết kế và chế tạo theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Tờ Izvestia cho biết đây là giai đoạn thử nghiệm sản phẩm sau sản xuất từ nhà máy. Nếu cuộc kiểm tra hoàn toàn thành công, tên lửa Skiff sẽ được Bộ Quốc phòng Nga tiếp nhận và trang bị cho quân đội.

Các thông tin chi tiết về loại tên lửa mới chưa được công bố nhưng theo nhà sản xuất, tên lửa này có thể được phóng từ đáy đại dương. Nó sẽ nằm phục kích ở đáy biển và chờ đợi cho đến khi nào nhận lệnh phóng.

Cựu đô đốc Vladimir Zakharov cho biết tên lửa Skiff “hầu như vô hình với kẻ thù”, được thiết kế phù hợp để tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất và tàu chiến mặt nước.
Linh San (Theo Telegrafist, Izvestia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI