Nga truy bắt băng nhóm giết người hàng loạt

Tin mới

09/09/2014 17:56

(NLĐO) – Cảnh sát Nga đang ráo riết truy lùng một nhóm tội phạm giết người hàng loạt, tính đến thời điểm này đã sát hại ít nhất 10 người.

Những kẻ tội phạm, được gọi là “những kẻ điên trên đường vắng”, thường ẩn nấp trong rừng hoặc lề đường chờ đợi xe của nạn nhân nổ lốp do đâm phải thanh chắn nhọn do chúng cài sẵn rồi bắn chết họ.

 

Hình ảnh phát thảo của một tên tội phạm trong băng nhóm giết người hàng loạt. Ảnh: Daily Mail

Hình ảnh phác thảo của một tên tội phạm trong băng nhóm giết người hàng loạt. Ảnh: Daily Mail

 

Điều lạ là nhóm hung thủ máu lạnh này không hề đánh cắp bất kỳ tài sản nào trên người nạn nhân trong khu vực quanh thủ đô Moscow kể từ lần tấn công đầu tiên vào tháng 6-2013. Các nhà tâm lý học tội phạm điều tra vụ việc cho biết những kẻ giết người này dường như rất thích bằng lái xe của các nạn nhân trong khi lại không ngó ngàng đến thẻ ngân hàng hay tiền mặt. Mikhail Vinogradov - một chuyên gia - nói: “Có lẽ họ thích nhìn những tấm ảnh để nhớ mặt các nạn nhân”.

Nhóm này đã hoạt động 15 tháng nhưng cho đến nay, cảnh sát vẫn bác bỏ khả năng những vụ án mạng này liên quan đến nhau và do một băng nhóm thực hiện. Tuy nhiên, lực lượng thực thi pháp luật thừa nhận những khẩu súng được sử dụng trong các vụ án mạng giống nhau.

Cảnh sát Nga cũng cảnh báo người dân nên cẩn trọng trên đường vắng vào ban đêm và không nên dừng xe lại trong mọi trường hợp. Ông Vinogradov nói thêm: “Qua đánh giá hành vi của các hung thủ có thể thấy họ từng là binh sĩ hoặc cựu cảnh sát. Chúng ta có thể thấy cách họ gây án. Những kẻ tấn công trong độ tuổi từ 30 đến 40. Quan sát cách tấn công, có thể thấy họ thích giết người và là những kẻ điên loạn”.

Vị chuyên gia cũng đưa ra một giả thuyết đang được điều tra cho rằng những kẻ giết người trả thù cho những người mà họ yêu thương đã chết trên đường.

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI