Nga tung chiến đấu cơ và phi công trẻ tới Crimea

Tin mới

14/07/2015 09:41

(NLĐO) – Hạm đội Biển Bắc đã triển khai ba máy bay chiến đấu Su-25UTG và ba chiếc Su-33 từ sân bay Severomorsk-3 tới Saki ở Crimea để tham gia các bài tập huấn luyện.

Văn phòng báo chí Hạm đội Biển Bắc thông báo phi hành đoàn của Trung đoàn Tiêm kích thuộc Không quân hạm đội này hôm 13-7 bắt đầu tham gia hoạt động huấn luyện tại thao trường NITKA ở Crimea. “Ba chiếc Su-25UTG và ba chiếc Su-33 đã được điều động từ sân bay Severomorsk-3 (thuộc Hạm đội Biển Bắc) tới sân bay Saki ở Crimea. Các chiến đấu cơ trên sẽ tham gia các đợt bay huấn luyện. Ngoài ra, 70 binh lính thuộc Trung đoàn tiêm kích của Hạm đội Biển Bắc cũng đã tới Crimea. Trong số đó có 5 phi công trẻ, không có kinh nghiệm cất cánh và hạ cánh” - Hạm đội này tuyên bố.

 

Su-33 carrier-based jet fighter
Đợt huấn luyện này sẽ kéo dài một vài tuần. Ảnh: SPUTNIK

 

Đợt huấn luyện này sẽ kéo dài một vài tuần và còn bao gồm cả 10 kíp bay. Sau khi hoàn thành, các phi công sẽ quay trở lại căn cứ để chuẩn bị cho đợt bay tới hàng không mẫu hạm Đô đốc Kuznetsov. Thao trường NITKA là một cơ sở huấn luyện không quân đặc biệt có hình dáng mô phỏng một boong của hàng không mẫu hạm. Nó thường được dùng để các phi công tập luyện cất và hạ cánh.

Trong một vụ khác, hãng tin Itar-Tass ngày 13-7 cho biết Crimea sẽ có sân bay thương mại thứ hai vào năm 2016 giữa lúc Nga tìm cách để tăng cường kết nối giao thông với bán đảo này. Sân bay sẽ được đặt tại căn cứ quân sự cũ Belbek, gần thành phố cảng Sevastopol.

H.Bình (Theo Sputnik, The Moscow Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI