Đài RT hôm 19-10 cho biết hai chiếc Su-57 cất cánh từ một địa điểm không được tiết lộ, dường như là căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Đông Bắc Syria.

Tại một số thời điểm, camera quay gần máy bay đến mức có thể thấy rõ cả phi công trong buồng lái. Đoạn video cũng cho thấy hai chiếc Su-57 hạ cánh trên đường băng, sử dụng hoặc không sử dụng phanh dù.

Theo RT, hai chiếc Su-57 đã tiến hành 10 "phi vụ" và bị đẩy tới giới hạn để quân đội Nga xem chúng hoạt động như thế nào trong điều kiện thực tế.

Trên mạng xã hội Facebook, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng hệ thống khí động học, điện tử, kiểm soát hỏa hoạn và vũ khí của hai chiếc Su-57 được đưa vào thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ cao và địa hình phức tạp.

Nga tung video Su-57 bị đẩy tới giới hạn ở Syria - Ảnh 1.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video quay cảnh máy bay tàng hình Su-57 hoạt động trong điều kiện thực tế ở Syria. Ảnh: YouTube

Moscow hiếm khi công bố các tính năng và khả năng của Su-57 ngoại trừ đoạn video nói trên và một số thông tin tiết lộ những tuần gần đây.

Truyền hình Nga đã quay được cảnh Su-57 tiếp liệu giữa không trung. Nó đến đủ gần để nối cáp tiếp liệu và đủ xa để tránh va chạm.

Su-57 được biết đến là loại máy bay hai động cơ, một chỗ ngồi đa năng. Nó ra đời nhằm giúp Không quân Nga chiếm ưu thế vượt trội trong các cuộc không chiến, nổi bật nhờ tính năng cơ động và siêu âm.

Su-57 cũng khó bị radar phát hiện do được bao phủ bởi một loại sơn hấp thụ vô tuyến đặc biệt. Nó được xem là "thế hệ 5" trong lớp chiến đấu cơ bao gồm F-22 và F-35 của Mỹ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuriy Borisov hồi đầu tháng 2 tiết lộ Su-57 đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và thông báo các vòng thử nghiệm chiến đấu sẽ được tiến hành theo lịch trình.

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video quay cảnh máy bay tàng hình Su-57 hoạt động

Phạm Nghĩa (Theo RT)