Siêu du thuyền Sirius có chiều dài 54m, khoang lái được thiết kế đủ chỗ cho một thủy thủ đoàn gồm 12 thuyền viên. Sirius được trang bị 2 động cơ diesel Caterpillar 3512B giúp du thuyền có thể chạy với tốc độ tối đa 33,3km/h.


Du thuền Sirius của TT Nga

Du thuyền như một khách sạn 5 sao với khu ăn uống ngoài trời đủ chỗ cho 14 người, một quầy bar sang trọng, hồ bơi có mái che, có khu vực tắm nắng rộng rãi, phòng tập thể dục được trang bị đầy đủ. Phòng ngủ chính được kết nối truyền hình vệ tinh. Phòng tắm được thiết kế đặc biệt với bồn tắm xoáy nước cùng các thiết bị lặn dành riêng cho tổng thống thư giãn.


Tiện nghi không khác gì khách sạn 5 sao

Phòng khách gồm một bộ salon rộng, nơi có một thác nước nhân tạo. Ngoài ra du thuyền còn được trang bị thêm một rạp chiếu phim mini với chiếc tivi 42 inch tích hợp công nghệ âm thanh vòm Dolby.

Đây là một chiếc du thuyền lý tưởng, được trang bị để tổng thống có thể vừa nghỉ ngơi và làm việc.

Phát ngôn viên điện Kremlin  cho biết: “Tất cả mọi thứ cần thiết cho công việc cũng như nghỉ ngơi của Tổng thống đã được tính đến và Tổng thống Medvedev sẽ sử dụng chiếc du thuyền này trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội 2014 tại Sochi”.
Thu Hằng (Theo Luxatic)