Ngân hàng Mỹ đóng tài khoản của các đại sứ quán

Tin mới

14/01/2011 15:16

(NLĐO)- Ngân hàng JPMorgan Chase (Mỹ) sáng nay, 14-1, thông báo sẽ đóng tài khoản, thẻ tín dụng của đại sứ quán các nước kể từ tháng 3 tới.

Nhằm xoa dịu cơn giận dữ từ các nước, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Patrick Kennedy đã gặp đại diện hơn 150 quốc gia tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Ông Kennedy cho biết Ngoại trưởng Hillary Clinton và Bộ trưởng Tài chính Timothy đã yêu cầu các ngân hàng xem xét lại quyết định trên. Tuy nhiên, ông Kennedy nhấn mạnh: “Đây là quyết định kinh doanh của các ngân hàng”.
 

Ngân hàng JPMorgan Chase sẽ đóng tài khoản của các đại sứ quán (Ảnh: Internet)
 
Pháp và Trung Quốc khẳng định sẽ nhanh chóng tìm một ngân hàng thay thế. Tuy nhiên, hàng chục quốc gia thu nhập thấp, nhất là các nước châu Phi gặp không ít rắc rối. Bởi vì, tài khoản của các sứ quán dùng để trả chi phí ngoại giao và thanh toán lương cho nhân viên.
 
JPMorgan Chase là ngân hàng của nhiều khách hàng ngoại giao vì mở chi nhánh đóng ở trụ sở Liên Hiệp Quốc (New York). Đến thời điểm này, duy nhất JPMorgan Chase đã đóng toàn bộ tài khoản của các phái bộ.
 
Các ngân hàng không giải thích về quyết định này. Tuy nhiên, ông Robert Rowe, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Mỹ, tiết lộ có thể do vấn đề kiểm duyệt dòng tiền vào Mỹ tránh nguy cơ khủng bố và tội phạm.
B.N. (Theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI