Ngăn học sinh xả súng, giáo viên thiệt mạng

Tin mới

22/10/2013 08:09

(NLĐO) – Một vụ xả súng trong trường học lại diễn ra ở Mỹ vào lúc 7 giờ 15 phút (giờ địa phương) sáng 21-10, làm 2 người thiệt mạng và 2 học sinh 12 tuổi bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra ở gần khu chơi bóng rổ tại trường trung học Sparks ở Reno, bang Nevada. Cảnh sát cho biết giáo viên dạy toán Mike Landsberry bị bắn chết, còn nghi phạm tự sát.
 
Theo lời nhân chứng Kyle Nucum, 13 tuổi, giáo viên của em nhìn thấy một học sinh khác cầm súng nên chạy tới yêu cầu bỏ súng xuống song ông đã bị bắn.
 
Hiện trường khi cảnh sát đến nơi được mô tả bằng một từ: hỗn loạn. Học sinh chạy khắp nơi tìm chỗ trú ẩn.
 
Cảnh sát phong tỏa hiện trường... Ảnh: Reuters

...còn học sinh lên xe buýt rời khỏi trường sau vụ xả súng. Ảnh: Reuters
 
Hiện chưa rõ nhân thân của nghi phạm lẫn động cơ vụ việc. Tuy nhiên, đã xác định khẩu súng ngắn gây án được nghi phạm lấy của bố mẹ.
 
Về thầy giáo thiệt mạng, thân nhân cho hay ông Landsberry từng là lính thủy đánh bộ và có nhiều lần làm nhiệm vụ ở Afghanistan. “Cậu ấy là người sẵn lòng giúp người khác. Mike thích dạy học và yêu bọn trẻ” – người anh trai Reggie Landsberry nói.
 
Người dân Mỹ còn chưa quên vụ xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut vào tháng 12 năm ngoái, làm 26 người thiệt mạng.
Hải Ngọc (Theo CNN, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI