Ngày 6 -10 xử vụ sát hại Annie Le

Tin mới

05/10/2009 11:23

(NLĐO)- Raymond Clark, nguyên kỹ thuật viên phòng thí nghiệm của Đại học Yale (Mỹ), sẽ ra tòa vào ngày 6-10 với cáo buộc bóp cổ nữ nghiên cứu sinh gốc Việt Annie Le đến chết rồi giấu xác cô vào một hốc tường.

Annie Le là nghiên cứu sinh tiến sĩ khoa dược lý của Đại học Yale (bang Connecticut, Mỹ). Cô mất tích kể từ ngày 8-9 trong một tòa nhà thí nghiệm tại trường. 5 ngày sau, đúng vào ngày cưới 13-9 của mình, thi thể cô được tìm thấy đằng sau một bức tường của căn hầm tòa nhà trên.


Hình ảnh cuối cùng của Annie Le được ghi hình lại tại Đại học Yale (Ảnh: AP)


Hoa tưởng niệm được đặt trước tòa nhà thí nghiệm nơi tìm thấy thi thể Annie (Ảnh: AP)


Thi thể Annie được giấu sau một bức tường của căn hầm này (Ảnh: CNN)

Bị buộc tội sát hại Annie Le là Raymond Clark, 24 tuổi, nguyên là một kỹ thuật viên nghiên cứu động vật. Clark chịu trách nhiệm lau chùi sàn nhà và các lồng chuột thí nghiệm nơi Le làm việc. Nhiều tờ báo đưa tin vào ngày Annie mất tích, Clark đã nhắn tin hẹn cô ra nói chuyện riêng.

Sau khi bắt giữ Raymond Clark, cảnh sát mới tiết lộ hắn đã bị tình nghi ngay từ đầu. Một số tờ báo lúc đó đồn đoán Clark yêu Le nhưng không được đáp lại nên đã giết chết cô. Tuy nhiên, cảnh sát phủ nhận giữa hai người có quan hệ tình cảm.


Annie ra đi trước ngày cưới của mình chỉ 5 ngày (Ảnh: Facebook)


Và kẻ sát hại cô là Raymond Clark (Ảnh: CBS News)

Cảnh sát cũng cho biết họ đã nắm trong tay nhiều bằng chứng pháp y nặng ký nên không cần phải xác định động cơ gây án của Clark. Nhưng họ thiên về suy luận chính tính cách lập dị, thích kiểm soát và thái độ xem các lồng chuột là lãnh địa riêng của Clark là nguyên nhân sâu xa dẫn đến cái chết của Annie Le. Dự kiến Raymond Clark sẽ hầu tòa thượng thẩm New Haven vào ngày mai, 6-10.

Qua đời đột ngột ở tuổi 24 ngay trước đám cưới của mình, cái chết của Annie Le không chỉ khiến gia đình cô cùng vị hôn phu Jonathan Widawsky hết sức đau đớn mà còn gây ra tâm lý lo sợ cho sinh viên đại học Yale. Ngày 26-9 vừa qua, đám tang của Annie Le đã được tổ chức cảm động Placerville, California – nơi gia đình cô sinh sống.


Quan tài của Annie Le được chuyển vào nhà thờ trong lễ tang (Ảnh: AP)


Ông Hoang Le (cha Annie) và bà Vivian Le (mẹ Annie) tại lễ tang (Ảnh: AP)


Hôn phu của Annie (bìa trái) đang an ủi mẹ Annie (Ảnh: AP)

Hải Ngọc (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI