Nghi phạm giết Annie Le không hề biện hộ trước tòa

Tin mới

07/10/2009 08:59

(NLĐO)- Tại phiên tòa xử vụ sát hại nữ nghiên cứu sinh gốc Việt Annie Le hôm 6-10 (giờ địa phương), Raymond Clark giữ thái độ im lặng hoàn toàn và không hề hé môi dù là để biện hộ cho bản thân.

Raymond Clark, 24 tuổi, là cựu kỹ thuật viên phòng thí nghiệm của đại học Yale (bang Connecticut, Mỹ). Anh ta bị buộc tội bóp cổ chết Annie Le, nghiên cứu sinh tiến sĩ khoa dược lý của đại học trên, và giấu xác cô phía sau một bức tường của căn hầm tòa nhà thí nghiệm.


Raymond Clark (Ảnh: AP)

Xuất hiện tại tòa trong chiếc áo liền quần màu cam, Clark nhìn quanh một cách căng thẳng. Khi đến khu vực bị cáo, anh ta liên tục nhìn thẳng và cụp mắt xuống. Clark không hề ngồi cũng như không hề mở miệng hay liếc nhìn bất cứ ai. Dẫu vậy, các luật sư của anh ta cho biết đến phiên tòa sau, anh ta sẽ tuyên bố mình vô tội.

Thẩm phán đã quyết định phiên xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 20-10 tới. Lúc đó, các bên sẽ có quyền đưa ra các bằng chứng và triệu tập nhân chứng. Dựa trên kết quả phiên xử này, tòa sẽ quyết định có chính thức đưa vụ việc ra xét xử hay không.

Annie Le biến mất từ ngày 8-9 trong một tòa nhà thí nghiệm của đại học Yale. 5 ngày sau đó, thi thể cô được tìm thấy vào đúng ngày lẽ ra cử hành hôn lễ của cô.


Thi thể Annie Le được tìm thấy đúng vào ngày cưới của cô (Ảnh: Facebook)

Kể từ ngày 15-9, cảnh sát tuyên bố Clark là nghi phạm và theo dõi sát sao anh ta. Clark chính thức bị bắt hôm 17-9 khi kết quả xét nghiệm ADN của anh ta có liên quan đến thi thể của Le. Cảnh sát không thông tin về động cơ của vụ giết người này, chủ yếu vì Clark không chịu nói chuyện.

Hiện cảnh sát nghiêng về giả thuyết tính cách thích kiểm soát và xem phòng thí nghiệm cùng các lồng chuột là lãnh địa riêng của Clark đã dẫn đến cái chết của Annie Le. Và họ kết luận cái chết của Le là một vụ bạo lực nơi công sở.

Hải Ngọc (Theo AP, ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI