Nghi án Nga can thiệp bầu cử: Kremlin "cạn lời" với Mỹ

Tin mới

22/03/2017 08:22

(NLĐO)- Những người tham dự phiên điều trần công khai về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 đã thất bại khi họ vật lộn tìm bằng chứng cho những nhận định của chính mình, người phát ngôn Kremlin Dmitry Peskov hôm 21-3 nói.

“Những người tham dự điều trần có vẻ như bị lẫn lộn về tình hình. Họ tìm cách xác nhận giả định của mình nhưng không làm được, không tìm được bất cứ bằng chứng nào… và lần nào cũng chỉ đi vòng vòng”- ông Peskov nói với báo giới.

Sự kiện ông Peskov nói tới là phiên điều trần kéo dài năm tiếng rưỡi trước Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ tối 20-3, trong đó Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey đã xác nhận FBI đang điều tra nghi vấn ê-kíp tranh cử của ông Trump có liên hệ với Nga, có thể ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 theo hướng có lợi cho ông Trump.

Giám đốc FBI James Comey (trái) và Giám đốc NSA Mike Rogers tại cuộc điều trần. Ảnh: Reuters

Giám đốc FBI James Comey (trái) và Giám đốc NSA Mike Rogers tại cuộc điều trần. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn của Kremlin cũng cho rằng bản thân phiên điều trần này không đóng góp vào việc cải thiện quan hệ song phương giữa Mỹ và Nga. Ông nói: “Rõ ràng cuộc điều trần không thể coi là đóng góp mang tính xây dựng cho vấn đề phát triển quan hệ song phương”.

Ông Peskov cũng từ chối bình luận về vấn đề làm cách nào Kremlin đánh giá triển vọng chiến thắng cuộc bầu cử của ông Trump.

Nói về những suy đoán của Mỹ về quan hệ giữa ông Trump với Kremlin, ông Peskov cho biết điều đó “mang tính chất một cuộc thảo luận nội bộ ở Mỹ hơn”, đồng thời ông nhấn mạnh Moscow muốn “tránh xa những cuộc thảo luận vô bổ như vậy”.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

Vị phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin sau đó tuyên bố Moscow đã mệt vì phải bình luận về một chuyện như vậy quá lâu và thấy không cần thiết phải nói thêm về chuyện này nữa”.

Trước đó, trả lời phỏng vấn CNN hôm 13-3, ông Peskov nói rằng Washington đã “tự làm nhục mình” khi tung tin rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ và khiến Moscow “chỉ qua một đêm” đã trở thành “cơn ác mộng” của Washington.

“Chúng tôi thành thực không hiểu vì sao người dân Mỹ và các chính trị gia Mỹ lại “tự làm nhục mình” như vậy. Họ đang “tự làm nhục mình” khi thừa nhận rằng một quốc gia có thể dễ dàng can thiệp vào tiến trình bầu cử của họ” - ông Peskov nói.

Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI