Trang China Post dẫn thông tin của cảnh sát cho biết người phụ nữ trên tên Nguyen Thi Soi, 33 tuổi, bị bắt tại chỗ làm việc ở TP Cao Hùng. Lúc này, cô đang chuẩn bị quay trở về Việt Nam.

Hiện nghi phạm đang đối mặt với tội danh giết Kieu Van Manh, 43 tuổi. Nghi phạm đã chặt xác người yêu, rồi phi tang ở một con mương.

Trong khi đó, theo Apple Daily, người phụ nữ vừa nêu tên Nguyễn Thị Hồng, còn người yêu tên Kiều Văn Mộng.


Một số đồ dùng cá nhân của nạn nhân Ảnh: APPLE DAILY

Một số đồ dùng cá nhân của nạn nhân Ảnh: APPLE DAILY

Theo China Post, sự việc bị phanh phui vào ngày 18-11 khi người dân thấy một con chó chó ngậm một hộp sọ người trong miệng. Phần còn lại của xác nạn nhân sau đó đã được tìm thấy trong một chiếc bao dùng để đựng thức ăn nuôi lợn.

Cảnh sát thu thâp được một số đồ cá nhân như đồng hồ, dây chuyền… Từ các manh mối đó, các nhà điều tra tìm đến một trại nuôi heo ở khu Lô Trúc thuộc TP Cao Hùng, vốn là nơi Nguyen Thi Soi đang làm việc. Cảnh sát phát hiện nạn nhân đã gặp Nguyen Thi Soi tại trang trại vào ngày 15-10, ngay trước khi nạn nhân mất tích. Cả hai đến làm việc tại Đài Loan từ đầu năm nay.

Cảnh sát cho biết việc Kieu Van Manh bị giết liên quan đến chuyện nạn nhân muốn chấm dứt chuyện tình cảm giữa 2 người. Theo lời khai của Nguyen Thi Soi, hai người cãi nhau vào tối 18-10. Sau khi khi giết bạn trai, cô này dùng dao bếp chia xác bạn trai thành 3 phần để phi tang.

H.Bình (Theo China Post, Apple Daily)