xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nghi can khủng bố Paris bị bắt vì… pizza

P.Nghĩa (Theo News.com.au)

(NLĐO) – Lực lượng an ninh Bỉ và Pháp bắt được nghi can chính trong vụ khủng bố Paris - Salah Abdeslam - nhờ vào đơn đặt hàng bánh pizza từ một ngôi nhà ở khu phố Molenbeek, ngoại ô thủ đô Brussels - Bỉ.

Abdeslam đã thoát khỏi hiện trường vụ khủng bố liên hoàn ở Paris – Pháp đêm 13-11-2015. Sau hơn 4 tháng lẩn trốn, hắn bị còng tay trong vụ đột kích của cảnh sát vào một ngôi nhà ở quận Molenbeek, ngoại ô thủ đô Brussels – Bỉ.

Đầu mối dẫn tới vụ bắt giữ Abdeslam đơn giản tới không ngờ: đó là đơn đặt hàng bánh pizza của 1 phụ nữ.

 


Abdeslam (trùm đầu) bị bắt hôm 18-3. Ảnh: NEWS.COM.AU

Abdeslam (trùm đầu) bị bắt hôm 18-3. Ảnh: NEWS.COM.AU

 

Hôm 15-3, 6 nhân viên cảnh sát kiểm tra đột xuất ngôi nhà thuộc quận Forest, nằm ở ngoại ô Brussels. Khi vừa mở cửa, họ bất ngờ lãnh ngay loạt đạn từ súng trường Kalashnikov và súng chống bạo động khiến 4 cảnh sát bị thương.

Lực lượng an ninh sau đó rượt đuổi các nghi can trên mái nhà, bắn chết 1 người Algeria tên Mohamed Belkaid trong khi 2 tên khác bỏ trốn.

Tới ngày 16-3, cảnh sát bao vây và theo dõi một ngôi nhà cách nơi ở cũ của Abdeslam khoảng 450 m tại khu phố Molenbeek. Họ phát hiện người phụ nữ sống trong đó đặt hàng vài chiếc bánh pizza nên nghĩ rằng có thể một số nghi can khủng bố đang ấn náu tại đây.

Sau đó 2 ngày, cảnh sát Bỉ và Pháp đột kích căn hộ nói trên, bắt được nhóm người gồm 1 phụ nữ cùng 2 người bạn của cô này, một số trẻ em và Abdeslam. Nghi can khủng bố Paris bị bắn vào chân để không thể tẩu thoát trước khi bị trùm đầu và đẩy vào xe tuần tra.

Ba thành viên gia đình sống trong căn hộ cũng bị bắt vì tội giúp che giấu Abdeslam.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve ca ngợi vụ bắt giữ Abdeslam là đòn giáng mạnh vào các phần tử thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang hoạt động tại châu Âu.

Y được cho là thành viên cuối cùng còn sống sót trong nhóm 10 nghi can chính thực hiện vụ tấn công liên hoàn ở Paris, giết chết ít nhất 130 người. Hai nghi phạm liên quan vẫn bị truy nã, gồm Mohamed Abrini - bạn thời niên thiếu của Abdeslam - và một kẻ sử dụng tên giả Soufiane Kayal.

 

 

 

 

 

 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo