Kênh NDTV dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết khi được tìm thấy, thi thể của nghi phạm ở trong tình trạng phân hủy nặng, khỏa thân và không còn nguyên vẹn. Gia đình của nam sinh 19 tuổi này nhận diện con trai bằng một hình xăm.

Được biết, cơ quan chức năng đã truy tìm nghi phạm trên từ khi thi thể của nữ sinh 15 tuổi được tìm thấy vào ngày 13-1. Nạn nhân bị cưỡng hiếp tập thể, tra tấn dã man với 19 vết thương nghiêm trọng trên cơ thể và còn bị vỡ gan, phổi.

Kênh NDTV cho biết nạn nhân được nhìn thấy đi cùng với nam sinh bị tình nghi trước khi mất tích vào tuần trước. Gia đình của thiếu nữ cũng nêu tên nghi phạm này khi báo cáo vụ việc. Đến ngày 14-1, cảnh sát Kurukshetra đã bắt giữ 6 người trong làng Jhansa có liên quan đến vụ án chấn động ngoại trừ nam sinh bị cho là nghi phạm chính trên.

Nghi phạm chính vụ cưỡng hiếp nữ sinh 15 tuổi đã chết - Ảnh 1.

Cảnh sát tìm thấy thi thể nghi phạm chính vào tối 16-1. Ảnh: NDTV

"Theo khiếu nại của cha mẹ cô gái, chúng tôi liệt kê nam sinh trên vào danh sách nghi phạm bắt cóc. Thi thể của cậu ta được tìm thấy tối 16-1 trong một con kênh gần Jyotisar. Công tác khám nghiệm tử thi sẽ cho biết nguyên nhân gây ra cái chết" - một quan chức cảnh sát nói.

Theo kết quả ban đầu, nam sinh này đã chết khoảng 4-5 ngày trước khi được phát hiện. Một số nguồn tin cho biết có thể nghi phạm bị giết để trả thù hoặc vì "vấn đề danh dự gia đình".

Trong một diễn biến khác, cơ quan chức năng Pakistan ngày 17-1 đã bắt giữ nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp, giết hại một bé gái 7 tuổi ở TP Kasur. Thi thể nạn nhân được tìm thấy trong hố rác vào tuần trước, 4 ngày sau khi bị báo cáo mất tích.

Nghi phạm chính vụ cưỡng hiếp nữ sinh 15 tuổi đã chết - Ảnh 2.

Người dân Pakistan tưởng nhớ nạn nhân 7 tuổi trong vụ cưỡng hiếp, giết người. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời 2 quan chức cảnh sát cho biết cơ quan chức năng đã bắt giữ một người đàn ông bị xem là nghi phạm chính sau khi thẩm vấn hàng chục người khác.

Tỉnh trưởng tỉnh Punjab Shahbaz Sharif đã ghé thăm Kasur vào ngày 17-1 và tổ chức họp với các quan chức có trong cuộc điều tra. Ông Sharif không xác nhận thông tin bắt giữ nghi phạm mà chỉ hứa trao thưởng 10 triệu rupee Pakistan (khoảng 90.000 USD) cho bất kỳ ai có thông tin về hung thủ.

Người dân địa phương cho biết đây là vụ án thứ 12 xảy ra trong năm và bày tỏ lo ngại về một tên cưỡng hiếp, giết người hàng loạt đang lộng hành. Cái chết của cô bé 7 tuổi làm dấy lên làn sóng phẫn nộ và hàng loạt cuộc biểu tình khắp Pakistan vì sự thờ ơ của chính phủ.

Bảo Hạnh (Theo NDTV, India.com)